spot_img

Lãnh đạo 3 nước EU gây ngạc nhiên vì để lộ vị trí khi đi tàu tới Kyiv

Chủ tịch công ty đường sắt Ukraine cho biết thủ tướng Ba Lan, Cộng hòa Czech và Slovenia đã có một “bước đi mạnh mẽ” để thể hiện sự ủng hộ đối với Kyiv, dù có phần “ngây thơ”.

“Chuyến thăm thực sự quan trọng đối với chúng tôi, dù có phần ngây thơ”, Chủ tịch công ty đường sắt Ukraine Oleksandr Kamyshin nói với CNN hôm 16/3.

Sáng 15/3, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki, Thủ tướng Slovenia Janez Janša, Thủ tướng Cộng hòa Czech Petr Fiala và Phó thủ tướng Ba Lan Jarosław Kaczyński đã tới thăm thủ đô Kyiv của Ukraine bằng tàu hỏa để bày tỏ sự ủng hộ với quốc gia này.

Tuy nhiên, ông Kamyshin gọi đây là một hành động “ngây thơ” vì phái đoàn của các nhà lãnh đạo EU đã thông báo kế hoạch di chuyển của họ trong khi vẫn đang trên đường tới thủ đô.

“Tôi đang giữ bí mật cho họ nhưng đã thấy thông tin được công bố trực tuyến. Tôi rất ngạc nhiên. Tôi không hiểu điều đó”, ông Kamyshin nói.

Chủ tịch công ty đường sắt Ukraine Oleksandr Kamyshin. Ảnh: CNN.

Kyiv đã hứng chịu nhiều đợt không kích của Nga trong những ngày gần đây. Do đó, việc giữ kín vị trí được xem là một biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, ngay khi đang trên đường đi, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki đã đăng tải một bài viết trên Facebook để chia sẻ về chuyến thăm đến Kyiv. Thủ tướng Cộng hòa Czech Fiala cũng đã đăng tải một bài viết tương tự trên Twitter.

Trong khi đó, đối với nhà điều hành đường sắt 37 tuổi, những lo ngại về an ninh luôn nằm trong tâm trí ông kể từ khi xung đột xảy ra.

Ông Kamyshin và các cấp phó hàng đầu đã dành 3 tuần đi khắp đất nước vì tin rằng ban quản lý đường sắt là mục tiêu đánh bom. Việc di chuyển gần như liên tục là cách để đảm bảo an toàn cá nhân.

“Ngay cả với con cái, tôi cũng không cần phải dặn dò chúng đừng tiết lộ vị trí của bản thân” bởi đó là điều mọi người đều hiểu trong hoàn cảnh này, ông nói. “Tôi không thể chỉ đạo các thủ tướng làm vậy”.

Theo ông Kamyshin, các thủ tướng đến Kyiv bằng tàu hỏa vì tin rằng đây là phương tiện giao thông an toàn nhất.

Ông đồng tình với điều đó, mặc dù một nhà ga ở Zaporizhzhia đã bị trúng bom vào sáng 16/3, ngay sau chuyến thăm của họ.

“Bất kỳ người thông minh nào cũng sẽ chọn tàu thay vì ôtô trong thời điểm này. Ngay cả khi bị ném bom ở khắp nơi, các nhà ga và tàu hỏa vẫn là những nơi an toàn nhất trên đất nước lúc này”, ông nói.

(Nguồn: Zingnews)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img