QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Liên Hợp Quốc kêu gọi tăng gấp đôi sản lượng vaccine ngừa Covid-19 trên toàn thế giới

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 12/05 kêu gọi tăng gấp đôi sản lượng vaccine ngừa Covid-19 trên toàn thế giới cũng như tái phân bổ vaccine một cách công bằng hơn ở các nước đang phát triển.


Theo Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, nhiều nước đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt vaccine, đặc biệt là Ấn Độ, nước đang chứng kiến làn sóng lây nhiễm thứ hai khiến các bệnh viện và nhà xác quá tải, trong khi đó, Liên minh châu Âu đã dự trữ thừa vaccine.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: SputnikSau cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở Moscow, ông Guterres nhấn mạnh, thật khó chấp nhận khi các nước phát triển có thể tiêm phòng cho hầu hết người dân trong nước trong khi nhiều nước đang phát triển thậm chí không thể tiếp cận 1 liều vaccine.

Ông Guterres cũng đề cập tới rủi ro từ các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 vốn đang lây lan nhanh chóng tại các nước đang phát triển. Ông Guterres kêu gọi tăng gấp đôi sản lượng vaccine ngừa Covid-19 trên toàn thế giới đồng thời phân bổ vaccine công bằng hơn giữa các nước./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img