ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Liên Hợp Quốc phân bổ 20 triệu USD để hỗ trợ nhân đạo tại Afghanistan

Liên Hợp Quốc sẽ phân bổ 20 triệu USD để hỗ trợ thúc đẩy các hoạt động nhân đạo lâu dài tại Afghanistan.


Phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị về nhân quyền tại Geneva, Thụy Sĩ, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres công bố, 20 triệu USD này sẽ được lấy từ Quỹ Ứng phó Khẩn cấp của Liên Hợp Quốc để hỗ trợ các hoạt động nhân đạo ở Afghanistan.

Một khu chợ ở Afghanistan. Ảnh: AFP.Ông Guterres cũng nhấn mạnh việc cần thiết quyên góp thêm khoảng 606 triệu USD trong vòng 4 tháng tới, để đảm bảo nguồn viện trợ. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng cần có những nỗ lực trong các lĩnh vực khác để giúp đỡ Afghanistan nhằm đảm bảo việc tiếp cận nhân đạo đến mọi khu vực khác nhau của đất nước.

Cơ quan Hàng không Nhân đạo của Liên Hợp Quốc (UNHAS) đã thiết lập “cầu hàng không” từ Islamabad, Pakistan đến các khu vực của Afghanistan như Kandahar, Mazar và Herat, với các hoạt động viện trợ được triển khai từ cuối tháng 8.

Trước đó, người đứng đầu Liên Hợp Quốc đã nhiều lần kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay bảo vệ quyền của người dân Afghanistan, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái. Ông khẳng định hiện Afghanistan đang cần nguồn hỗ trợ khẩn cấp, song cần thiết lập các phương án dài hạn./.


(Nguồn: VOV/Theo Tass, Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img