TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Liên Hợp Quốc: Taliban phải thực hiện lời hứa nếu muốn nhận được tài sản

Người đứng đầu Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) Filippo Grandi vừa khẳng định, chỉ khi nào Taliban hoàn thành các lời hứa đưa ra trước đó, lực lượng này mới nhận được các khoản tài chính đang bị đóng băng ở nước ngoài.

Trả lời Washington Post, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn khẳng định, phụ nữ và trẻ em gái Afghanistan phải được tới trường, còn các nhóm thiểu số phải được có đại diện trong chính quyền. Quan chức Liên Hợp Quốc cũng cho rằng việc duy trì đối thoại với chính quyền Taliban là rất quan trọng. Điều này giúp đảm bảo cho đất nước Afghanistan “có thể tồn tại và phát triển”.

Ông Filippo Grandi. Ảnh: UNHCR
Ông Filippo Grandi. Ảnh: UNHCR

“Cuối cùng, điều quan trọng là duy trì đối thoại với Taliban, bởi tất cả các hệ thống sẽ chỉ là tạm thời về mặt bản chất. Và cách để đảm bảo Afghanistan có thể tồn tại, là đất nước đó có thể hỗ trợ, đảm bảo cuộc sống cho người dân. Tôi nghĩ điều này chỉ có thể đạt được thông qua đối thoại giữa cộng đồng quốc tế và Taliban”, ông Filippo Grandi nói.

Sau khi Taliban giành được quyền kiểm soát đất nước Afghanistan ngày 15/8, Mỹ đã đóng băng khối tài sản trị giá gần 10 tỷ USD của nước này đang gửi trong các ngân hàng quốc tế. Đồng thời, Mỹ cũng áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với chính quyền do Taliban dựng lên. Việc các khoản viện trợ nước ngoài cho Afghanistan bị đình chỉ đã làm tê liệt hệ thống kinh tế vốn đã mỏng manh của quốc gia Nam Á này, tác động trực tiếp đến cuộc sống của hàng triệu người dân./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img