spot_img

Lipavský: Séc không muốn thấy việc chiếm đóng của Nga lặp lại

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Mỹ CNN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Séc Jan Lipavský cho biết, ông mong muốn các nước lớn như Đức tiếp tục viện trợ vũ khí cho Ukraine nhiều hơn nữa, bởi vì nó sẽ giúp đỡ rất nhiều cho Ukraine. Ông còn cho biết thêm rằng, Séc giúp đỡ Ukraine bởi vì Tiệp Khắc đã từng bị Liên Xô chiếm đóng vào năm 1968 và họ không muốn điều đó lặp lại đối với Ukraine.

Trong cuộc phỏng vấn, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Séc Jan Lipavský nói rằng, các quốc gia có tình hình chính trị riêng của mình và ông tôn trọng điều đó, nhưng ông cũng mong muốn những quốc gia lớn như Đức phải hỗ trợ nhiều hơn nữa, bởi vì việc gửi số lượng lớn vũ khí lớn cho Ukraine như Đức chắc chắn sẽ giúp đỡ Ukraine rất nhiều.

Đối với viện trợ Ukraine của Séc, Bộ trưởng cho biết, Séc đã gửi cả vũ khí hạng nặng cho Ukraine, trong đó bao gồm cả xe tăng T-72 do Liên Xô sản xuất. Theo ông, lý do Séc giúp đỡ Ukraine là vì Ukraine đang chiến đấu vì sự sống còn của mình. Nếu những hành động gây hấn của Nga vẫn tiếp diễn và Ukraine tiếp tục thất thủ thì ông Putin sẽ không dừng lại. Tiệp Khắc đã từng bị Liên Xô chiếm đóng vào năm 1968 và họ không muốn điều đó lặp lại.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Séc cũng nhấn mạnh rằng, trong tương lai không chỉ Séc mà cả châu Âu cần tìm cách thoát khỏi sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga và điều quan trọng là châu Âu phải thống nhất thái độ đối với Nga.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: