spot_img

Lo cắt điện, viên chức Anh tập dùng giấy than thay máy photocopy

Các nhân viên làm việc trong cơ quan chính phủ Anh bắt đầu diễn tập dùng giấy than để sao chép tài liệu, phòng khi mất điện diễn ra trên diện rộng vào mùa đông tới.

Kế hoạch dùng giấy than đang được nhân viên chính phủ Anh ở phố Whitehall – con phố tập trung nhiều cơ quan, bộ ngành nhà nước – thử nghiệm để áp dụng trong trường hợp nước này bị cắt điện dài ngày, Telegraph đưa tin hôm 3/9.

Theo kế hoạch, giấy than – loại giấy được phát minh cách đây 215 năm – sẽ được sử dụng để sao chép các tài liệu. Giấy than chủ yếu được sử dụng trong máy đánh chữ trước khi gần như bị thay thế bằng máy photocopy và email sau này.

Khung hoang nang luong anh 1
Whitehall là nơi có nhiều văn phòng của các cơ quan chính phủ Anh. Ảnh: Reuters.

Trả lời Financial Times, một quan chức cho biết: “Ý tưởng của chúng tôi là sẽ có người chạy dọc khu Whitehall để giao bản sao tài liệu cho đồng nghiệp ở các phòng ban hoặc cơ quan khác nhằm giữ liên lạc”.

“Biện pháp này nhằm giải quyết lo ngại về việc các cơ quan chính phủ sẽ liên lạc với nhau thế nào trong trường hợp xảy ra khủng hoảng”, các quan chức cho biết.

Sử dụng giấy than chỉ là một phần của một loạt thử nghiệm được thực hiện vào tuần trước ở Whitehall để xem chính phủ Anh có thể tiếp tục vận hành ra sao trong trường hợp xảy ra khủng hoảng.

Quan chức Anh năm 2021 từng lập ra chương trình liên chính phủ có tên Yarrow nhằm giúp cải thiện việc lập kế hoạch và phản ứng của các cấp chính quyền trong việc đối phó với tình trạng mất điện quốc gia.

Các cuộc diễn tập như thế này được cho là được thực hiện mỗi 4 tháng một lần từ trước cuộc xung đột Ukraine. Nhưng giới chức thừa nhận rằng chương trình này đã trở nên bức thiết hơn do cuộc khủng hoảng năng lượng ngày càng trầm trọng.

Tuần trước, cơ quan quản lý năng lượng của Anh cho biết hóa đơn năng lượng sẽ tăng 80%, đạt mức trung bình 3.549 bảng Anh/năm kể từ tháng 10. Điều này có nghĩa là hàng triệu hộ gia đình sẽ gặp khó khăn nếu chính phủ nước này không can thiệp.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img