7.8 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Lockdown: Hàng trăm nghìn cuộc kiểm tra việc tuân thủ các biện pháp tại Séc

- Advertisement -

TDM – Tại Cộng hòa Séc, những hạn chế nghiêm ngặt trong việc di chuyển đã được áp dụng trong một tuần, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa các quận. Trong thời gian đó, các nhân viên cảnh sát đã thực hiện 709.046 cuộc kiểm tra việc tuân thủ các biện pháp của chính phủ, kiểm tra 10.500 xe ô tô trên đường giữa các quận và cũng ghi nhận 18.446 trường hợp vi phạm.

Cuối tuần qua, họ cũng tập trung vào các ngọn núi và các địa điểm du lịch nổi tiếng, nhưng không phát hiện ra bất kỳ vi phạm lớn nào về biện pháp xử lý.


Tính hợp pháp của việc di chuyển của người dân giữa các quận cũng được giám sát – 230 phương tiện không được phép qua lại vào thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật. | ảnh: Tomáš Blažek, MAFRA

Trong tuần đầu tiên áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt, các sĩ quan cảnh sát đã thực hiện 709.046 cuộc kiểm tra trên khắp Cộng hòa Séc, tập trung vào việc tuân thủ các biện pháp của chính phủ. Họ đã ghi nhận 18.446 hành vi vi phạm, trong đó phổ biến nhất là không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. 3.520 trường hợp được giải quyết dứt điểm bằng hình thức phạt tiền tại chỗ.

Ở vùng Olomouc, các nhân viên cảnh sát đã thực hiện hơn 32.000 cuộc kiểm tra mỗi tuần, trong đó họ ghi nhận 300 vụ vi phạm. “Chủ yếu là vi phạm việc di chuyển của người dân mà không có đeo khẩu trang phòng độc hoặc lệnh cấm ra ngoài vào ban đêm. Libor Hejtman, phát ngôn viên của cảnh sát Olomouc, cho biết “Tại biên giới các huyện, chúng tôi đã không cho phép gần 700 phương tiện ra vào trong một tuần”.

Trong các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật, hơn 18.000 cuộc kiểm tra đã được thực hiện trong khu vực, trong đó 781 cảnh sát và 512 binh sĩ và nhân viên hải quan đã thay phiên nhau kiểm tra.


Giám sát chuyên sâu việc tuân thủ các biện pháp khẩn cấp và khủng hoảng và các hạn chế đối với việc di chuyển tự do.
Các cuộc tuần tra diễn ra trên khắp khu vực: tại đường cao tốc D1, tại các lối ra từ các thị trấn và các địa phương có nhiều điểm du lịch, ví dụ như ở Žďárské vrchy.


Hàng chục người từ Karviná và Ostrava đã đến cuộc biểu tình hôm Chủ nhật chống lại các biện pháp của chính phủ được triệu tập ở Praha trên Quảng trường Wenceslas. Công an đã dừng xe với họ ở biên giới huyện và đưa họ về, bàn giao vụ việc để xử lý hành chính (ngày 7/3/2021).

Trước cuối tuần, do thời tiết dự kiến ​​có nắng, cảnh sát sợ rằng mọi người sẽ tập trung đến các địa điểm yêu thích của khách du lịch trên núi như trong thời gian trước khi khóa cửa. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra.

“Chúng tôi không nhận thấy sự gia tăng đáng kể các vi phạm quy định của chính phủ. Số lần kiểm tra và phát hiện sai phạm tương ứng với cuộc sống hàng ngày. Cho đến nay, chúng tôi đã nhận thấy người dân đã hiểu được vấn đề và nhận thấy tầm quan trọng của việc tuân thủ các biện pháp của chính phủ và chúng tôi cảm ơn họ vì điều đó “, Hejtman nói thêm.

Trong các đợt kiểm tra, cảnh sát cũng bắt gặp một đối tượng bị truy nã
Các nhân viên cảnh sát trong Vùng Pardubice đã thực hiện 3.443 cuộc kiểm tra vào thứ Bảy. Cảnh sát đã phát hiện 33 trường hợp vi phạm.

Ở Býšť, cảnh sát đã giam giữ một tài xế 29 tuổi, người này đã bị Tòa án quận ở Hradec Králové đã ban hành lệnh bắt giữ anh ta vào tháng 12. Người đàn ông đã bị đưa đến trạm dịch vụ, đến phòng giam của cảnh sát và sau đó sẽ bị đưa ra tòa.

Cảnh sát bắt giữ những người ở Jizerky, đi trên đường cao tốc bằng xe đạp quad
Vào sáng Chủ nhật , các sĩ quan cảnh sát Moravian-Silesian đã chặn một số xe buýt chở hành khách đến một cuộc biểu tình ở Praha. Tuy nhiên, người dân không có giấy phép phù hợp, vì vậy cảnh sát đã cho xe buýt trở lại biên giới của huyện Karviná.

(BBT Tamdamedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook