TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Lời kêu gọi cộng đồng người Việt tại Séc ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19

BBT Tamdamedia xin được trích nguyên văn “Lời kêu gọi Cộng đồng người Việt Nam tại Séc ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19” của Đại sứ Thái Xuân Dũng.

Thân gửi: Bà con Việt Nam tại Cộng hòa Séc

COVID-19 là đại dịch nguy hiểm với tốc độ lây lan nhanh trên toàn cầu và diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường.

Đảng, Nhà nước ta đã có những chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ, kiên quyết nhiều giải pháp phòng chống dịch ngay từ sớm với mức độ cao hơn so với các khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở trong nước đã được những kết quả tích cực, đáng khích lệ và bước đầu chúng ta đã thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa duy trì phát triển mạnh về kinh tế – xã hội, được WHO và thế giới đánh giá cao.

Đạt được những kết quả đó là nhờ sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, sự nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ y tế, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại, thông tin, truyền thông…, cũng như sự đoàn kết, đồng lòng chung tay hành động của toàn dân tộc, trong đó có những đóng góp, ủng hộ hết sức quan trọng, thiết thực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Séc đã có những hành động hết sức tích cực để ủng hộ, hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam cũng như nước sở tại như trao tặng khẩu trang, găng tay y tế, bộ đồ bảo hộ phòng chống dịch chuyên dụng, máy đo thân nhiệt, dung dịch khử trùng, sát khuẩn, lương thực, thực phẩm và cả tiền mặt…những hành động kịp thời, thiết thực cả về vật chất, tinh thần của bà con đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua đã được Chính phủ hai nước Việt Nam và Séc ghi nhận,đánh giá cao.

Hiện nay, bệnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Tại nhiều nước đã và đang xuất hiện những đợt bùng phát mới, nghiêm trọng với những biến chủng mới của Covid-19 có độc lực cao, thời gian ủ bệnh lâu, tốc độ lây nhanh, mạnh. Tình hình trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh mạng, đời sống của nhân dân, đến sự phát triển kinh tế – xã hội của nhiều quốc gia, khu vực và toàn cầu. 

Ở trong nước, cuộc chiến chống Covid-19 đã chuyển sang giai đoạn mới, cực kỳ quan trọng, khi tại Việt Nam đã xuất hiện đợt bùng phát thứ tư, tại 30/63 tỉnh thành trong cả nước, cùng với  biến thể đột biến bổ sung của biến thể Delta được phát hiện tại Ấn Độ, lây lan nhanh hơn và có thể lan truyền trong không khí, nghiêm trọng nhất là các ổ dịch ở hai tỉnh  Bắc Giang, Bắc Ninh và mới đây nhất Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định phong tỏa toàn thành phố trong vòng 2 tuần…Đợt dịch này được đánh giá khó khăn, thách thức hơn rất nhiều so với các đợt dịch trước. Tính từ ngày 27/4/2021 đến nay (04/6/2021), cả nước đã có 5.174 ca nhiễm, trong đó có 17 ca tử vong. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế rất cần có sự chung tay, bên cạnh những nỗ lực của toàn bộ hệ thống chính trị, của người dân trong nước, rất cần sự chung tay, ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Hơn bao giờ hết, sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc, tinh thân tương thân tương ái, nhân văn, sự đùm bọc, sẻ chia, cảm thông của mỗi cá nhân, tổ chức trong xã hội cần được phát huy, nhân rộng.

Phát huy truyền thống “Đoàn kết, tương thân tương ái” của dân tộc, nhằm huy động nguồn lực góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh; hưởng ứng Lời kêu gọi của Ùy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã quyên góp ít nhất một ngày lương ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong nước. Trân trọng gửi bà con kiều bào Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch bệnh Covid-19” của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc mong muốn các hội, đoàn, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, cộng đồng người Việt Nam tại Séc bằng tình cảm và trách nhiệm, tiếp tục chung sức, đồng lòng, tích cực chung tay cùng cả nước chống dịch COVID-19.

Thân ái chúc toàn thể bà con, sức khỏe, hạnh phúc, thành công và trước mắt là an toàn, chiến thắng dịch Covid-19!

(Xin gửi kèm theo toàn văn Lời kêu gọi của Ùy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam)

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hoà Séc – Thái Xuân Dũng

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hoà Séc – Thái Xuân Dũng

Số tiền quyên góp của bà con có thể gửi bằng các hình thức:

(1) Gửi trực tiếp đến Đại sứ quán, chúng tôi sẽ gửi về nhà và cập nhật thông tin trên website cơ quan đại diện.

(2) Gửi bằng hình thức chuyển khoản: Bà con ghi rõ nội dung chuyển tiền “Chuyển tiền ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và gửi tới một trong các tài khoản sau:

– Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank, chi nhánh Ba Đình.

Tên tài khoản: Công đoàn Bộ Ngoại giao

Số tài khoản: 1021230021

Mã Swiftcode: BFTVVNVX

 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV, Chi nhánh Ba Đình.

Tên tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 

Số tài khoản (VND): 12610001122666 

Số tài khoản (USD): 12610370000666

Mã Swiftcode: BIDVVNX

 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV, Sở giao dịch I

Tên tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Số tài khoản (VNĐ): 12010000979797

Số tài khoản (USD): 12010370000123

Mã Swiftcode: BIDVVNX

Tại chi nhánh Sở giao dịch 1- Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

LỜI KÊU GỌI

Của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

“Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

                                                          Hà Nội, ngày 27 tháng 5 năm 2021

Thưa đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay, với quyết tâm chính trị cao, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã hành động quyết liệt, “chống dịch như chống giặc”, bước đầu đạt được kết quả rất quan trọng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên, đặc biệt là sức mạnh đoàn kết, đồng lòng, chung sức của toàn thể nhân dân, chúng ta vừa cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, vừa thực hiện được các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, góp phần tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh và rất nguy hiểm, khó lường. Từ ngày 27/4/2021 đến nay, dịch bệnh bùng phát lần thứ tư, đã phát sinh trên địa bàn 30 tỉnh, thành phố, lây nhiễm vào khu công nghiệp, nhất là ở địa bàn các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hà Nội… Theo thống kê chưa đầy đủ, đến sáng ngày 27/5/2021 đã có 3051 ca nhiễm Covid-19 đang điều trị, hàng vạn ca F1, F2, hàng trăm ngàn lượt người phải cách ly, một số nơi phải phong tỏa, giãn cách xã hội. Lực lượng ở tuyến đầu như ngành y tế, quân đội, công an, tổ Covid-19 cộng đồng, tình nguyện viên… đang phải dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm. Nhiều tấm gương làm việc tận tụy, quên mình, xả thân vì nhiệm vụ, làm lay động lòng người, được cả xã hội cảm phục, biết ơn. Đảng và Nhà nước ta đang tích cực chuẩn bị mọi mặt để tiêm vắc – xin đại trà phòng bệnh cho nhân dân.

Trước tình hình đó, tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; Chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; thiết thực hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 30/3/2020, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tha thiết kêu gọi:

Một là, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, người nước ngoài đang làm việc, sinh sống ở Việt Nam nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ, ngành y tế và của địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Toàn thể nhân dân đồng lòng, chung sức vì sức khỏe của mình và của cộng đồng, nỗ lực cao nhất để giữ được: khu dân cư an toàn, xã an toàn, huyện an toàn, tỉnh an toàn, cả nước an toàn.

Hai là, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài… tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Tập trung chủ yếu cho các nội dung: kinh phí mua vắc – xin, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh…

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam xin được thay mặt nhân dân cả nước, nhất là nơi đang xảy ra dịch bệnh, tri ân lòng hảo tâm, nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng, chống dịch. Chúng tôi cam kết tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, công khai minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả thiết thực.

Với tinh thần đại đoàn kết, triệu người như một, thống nhất ý chí và hành động, siết chặt tay nhau, phát huy trí thông minh, tính sáng tạo, ý chí kiên cường của người Việt Nam, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cho cộng đồng, tiếp tục phát triển kinh tế – xã hội, đem lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Xin trân trọng cảm ơn!

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img