ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Lũ quét ở Tây Ban Nha cuốn hàng loạt ôtô ra biển

Lũ quét phía đông bắc Tây Ban Nha phá hủy nhiều nhà cửa và cơ sở kinh doanh trong hai ngày qua, cuốn trôi hàng loạt ôtô ra biển.

Thị trấn Alcanar, phía đông bắc Tây Ban Nha, là một trong những nơi chịu hậu quả nghiêm trọng nhất của đợt mưa lớn thất thường, cùng tình trạng lũ quét từ ngày 1/9. Lượng mưa trút xuống thị trấn từ 0h đến 18h ngày 1/9 đạt trung bình 250l/m2.

“Chúng tôi phải trú trên lầu và chỉ biết cầu Chúa”, Rosa Maria Sancho, 67 tuổi, chủ một nhà hàng ở Alcanar, kể lại.

Các phương tiện trong thị trấn Alcanar ở đông bắc Tây Ban Nha bị cuốn ra biển hôm 2/9. Ảnh: AP.


Lũ quét biến đường phố thành sông, cuốn theo cả chục ôtô ra biển Địa Trung Hải. Nhà cửa và các cơ sở kinh doanh bị nhấn chìm trong biển nước, bùn và gạch đá. Con gái của bà Sancho cho biết gia đình đã bất lực nhìn một phần gia sản trôi ra biển. Tuy nhiên, người dân địa phương vẫn cảm thấy may mắn khi chưa ghi nhận trường hợp thiệt mạng nào.

Một số khu vực ở trung và bắc Tây Ban Nha, trong đó có vùng Madrid và lân cận Toledo, cũng ghi nhận lũ quét vào ngày 1/9. Lực lượng cứu hỏa đã dùng trực thăng để giải cứu ba trường hợp gặp nguy hiểm nghiêm trọng. Nhiều người may mắn thoát nạn khi ôtô kẹt giữa dòng nước siết.

Ít nhất 58 người đã được các chính quyền cấp vùng sơ tán đến khách sạn và 16 trường hợp phải lánh nạn ở một trung tâm thể thao. Có 4 khách du lịch cắm trại được giải cứu khi nước lũ ập đến.

Nhiều khu vực phía bắc Tây Ban Nha và quần đảo Balearic vẫn trong tình trạng báo động bão. Cơ quan khí tượng quốc gia nhận định biến đổi khí hậu đang khiến hiện tượng khí hậu cực đoan như mưa lớn và hạn hán thất thường gia tăng.

“Tây Ban Nha đang chứng kiến nhiều đợt mưa lớn ngày một nghiêm trọng tại khu vực Địa Trung Hải, cùng tình trạng hạn hán kéo dài xen mưa bão đột ngột”, người phát ngôn Ruben del Campo của cơ quan khí tượng cho biết.

Trung Nhân (Theo AP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img