ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Lực lượng cứu hỏa Séc lên đường trợ giúp Hy lạp

Trong mấy ngày qua, Hy Lạp đã bị ảnh hưởng bởi những vụ hỏa hoạn dai dẳng, lan đến tận vùng Athens. Cộng hòa Séc cũng đã đề nghị giúp đỡ người Hy Lạp chống lại địa ngục rực lửa. Vào sáng thứ Bảy, lính cứu hỏa từ ba khu vực của Séc đã lên đường thực hiện hành trình dài 2000 km sang Hy lạp.


Vào khoảng 9:45 thứ Bảy, Lực lượng cứu hỏa từ Středočesko, Jihomoravsko và Moravskoslezsko cùng với các đồng nghiệp của Sở Cứu hỏa và Cứu hộ đã lên đường bắt đầu một cuộc hành trình dài.

“Lời đề nghị của chúng tôi đã được phía Hy lạp chấp nhận. Do đó 36 nhân viên cứu hỏa và 15 xe đã lên đường đi giúp đỡ,” phát ngôn viên lực lượng cứu hỏa Moravskoslezsko, Jakub Kozák cho biết.

“Một trong những yêu cầu cơ bản đối với một đội cứu hộ nói chung là khả năng tự túc lớn nhất có thể, các nhóm được cử đi nên gây ít áp lực cho cơ sở hạ tầng của khu vực bị ảnh hưởng nhất có thể. Do đó đội cứu hỏa của chúng tôi sẽ mang theo thức ăn, đồ uống và một số lều cho tất cả 36 nhân viên cứu hỏa – các phương tiện còn lại về chỗ ở sẽ được cung cấp bởi các đồng nghiệp từ Sở Cứu hỏa và Cứu hộ,” Kozák mô tả.

Toàn đội đã khởi hành lúc 9:45. Các đội cứu hỏa được triển khai sẽ chủ yếu trợ giúp xung quanh vùng Athens. Lính cứu hỏa sẽ ở Hy Lạp giúp đỡ trong 10 ngày, 4 ngày được dành cho hành trình đi và trở về.

HZS ČR (9:35): “Tất cả các đơn vị đã có mặt tại Podivín. Chúng tôi đang hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng và kiểm tra thiết bị để khởi hành theo hướng Athens. Hành trình sẽ dẫn qua Slovakia, Hungary, Romania, Bulgaria.”

Vào sáng ngày hôm qua Cảnh sát CH Séc cũng đã cử phi đội gồm 5 thành viên, máy bay trực thăng cùng bồn chứa nước đến Albania, nơi gặp khó khăn bởi những đám cháy kinh hoàng. Hoạt động của các sĩ quan cảnh sát Séc trên lãnh thổ của một quốc gia khác được cho phép bởi Đạo luật về hợp tác phát triển và viện trợ nhân đạo và được thực hiện với sự hợp tác của Lực lượng cứu hỏa CH Séc.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img