nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Máy bay chở hàng rơi, phi hành đoàn mất tích ở Indonesia

Hôm nay (15/9), một máy bay chở hàng loại nhỏ Twin Otter 300 thuộc Hãng Rimbun Air Cargo của Indonesia đã rơi xuống vùng núi Wabu thuộc huyện Intan Jaya, tỉnh Papua, Indonesia. 3 người trên máy bay gồm phi công chính, phi công phụ và kỹ thuật viên mất tích.


Bộ Giao thông Vận tải Indonesia xác nhận, chiếc máy bay chở hàng hóa thiết yếu và vật liệu xây dựng bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu vào sáng 15/9. Tới chiều 15/9, trực thăng cứu hộ đã chụp được hình ảnh của một chiếc máy bay bị vỡ thành nhiều mảnh dưới vách núi, nghi chính là máy bay gặp nạn. Thông tin ban đầu cho thấy máy bay có khả năng đâm vào vách núi sau khi phi công cố điều khiển nó vượt qua lớp sương mù dày đặc.

Trực thăng cứu hộ chụp ảnh hiện trường. Ảnh: Cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn IndonesiaÔng Sandi Sultan, cảnh sát trưởng huyện Intan Jaya cho biết, sau khi máy bay mất liên lạc, điện thoại của phi công vẫn hoạt động song không ai trả lời máy. Theo ông, khó có khả năng phi công sống sót do máy bay rơi ở độ cao 2.400 mét. Hiện chưa rõ số phận phi hành đoàn bởi đội cứu hộ dưới mặt đất vẫn chưa tiếp cận được hiện trường.

Với địa hình hiểm trở và bị chia cắt bởi nhiều đảo lớn nhỏ, tai nạn giao thông gồm chìm phà và rơi máy bay, xảy ra khá thường xuyên tại Indonesia những năm gần đây. Chính quyền Indonesia từng thu hồi giấy phép hoạt động của một số hãng hàng không ở nước này do không tuân thủ theo các tiêu chuẩn an toàn./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img