spot_img

Mở rộng câu hỏi video trong kỳ thi lái xe

Đại diện của Bộ Giao thông Vận tải và Hiệp hội các trường dạy lái xe Séc hôm qua cho biết, trong các bài thi lấy bằng lái xe sẽ có thêm các video về những tình huống giao thông thực tế. Những câu hỏi này sẽ nằm trong bộ 32 câu hỏi mới khác, tập trung chủ yếu vào những người tham gia giao thông dễ bị thương nhất như người đi bộ, người đi xe đạp hay người đi xe máy.

Từ ngày 5/6 và 6/6 cơ quan chức năng sẽ đưa bộ câu hỏi mới vào lần thi cuối cùng của người dự thi. Theo đại diện của Bộ Giao thông Vận tải, ở dạng câu hỏi văn bản và nghe nhìn, những người người lái xe trong tương lai sẽ có thể tiếp nhận kiến thức tốt hơn khi tham gia giao thông thông thường sau khi vượt qua bài thi. Trong các câu hỏi mới sẽ tập trung chủ yếu vào các chủ đề liên quan đến mùa xuân và mùa hè, khi người lái xe có thể dễ dàng bắt gặp người đi bộ, đi xe đạp và người đi xe máy trên đường.

Ví dụ trong câu hỏi sẽ có thể bao gồm các tình huống cần nhìn vào gương chiếu hậu khi mở cửa xe từ xe đang đỗ để không gây nguy hiểm cho người đi xe đạp ngang qua.

Trong tương lai các câu hỏi trong kỳ thi dự kiến sẽ được bổ sung 3 tháng một lần với sự đa dạng hơn các loại câu hỏi như tập trung vào các tình huống cụ thể, ví dụ như thời gian trong ngày, thời tiết, mật độ giao thông,… có giới hạn thời gian trả lời câu hỏi hoặc không thể quay lại sau khi nhập câu trả lời.

Tại CH Séc, mỗi năm có khoảng 120.000 người đăng ký thi lấy bằng lái xe. Bộ Giao thông đã bắt đầu đưa ra những câu hỏi mới từ năm ngoái và hiện có khoảng 900 câu hỏi bao gồm cả câu hỏi cũ và câu hỏi mới. Hiện tại mỗi thí sinh phải trả lời 25 câu hỏi trong kỳ thi.

Những người có mối quan tâm đến các câu hỏi mới có thể tham gia trả lời câu hỏi on-line.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img