ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc sẽ nhận được số liều vaccine lớn từ Moderna, riêng AstraZeneca Séc dự kiến không nhập.

Vào tháng 8, Séc sẽ nhận được gần 2.300.000 liều vaccine ngừa coronavirus từ 3 công ty dược phẩm. Giữa các nhà cung cấp không có vaccine của AstraZeneca. Vaccine sẽ được giao bởi công ty Pfizer, Johnson & Johnson và Moderna. Từ công ty Moderna Séc sẽ nhận số liều vaccine cao nhất cho đến nay, hơn 600.000 liều. Đây cũng là loại vaccine mà Séc sẽ đem tặng để giúp đỡ cho các nước châu Á.


Theo tài liệu từ Viện Thông tin và Thống kê Y tế (ÚZIS) mà iRozhlas có được, liên hiệp các công ty Mỹ-Đức Pfizer và BioNTech vào tháng 8 sẽ cung cấp cho Séc 1.567.800 liều vaccine. Công ty Moderna sẽ cung cấp 632.400 liều và công ty Johnson & Johnson khoản 90.700 liều.

Vaccine Janssen của công ty Johnson & Johnson

Moderna vào tháng 8 sẽ gửi số lượng vaccine lớn nhất từ cuối tháng 1 cho đến nay. Số lượng vaccine lớn nhất mà họ từng gửi là 250.000 liều vaccine.

Vaccine Spikevax của công ty Moderna


Theo Jan Rohrbacher từ công ty Alliance Healthcare hiện trong kho dự trữ đang có khoảng 200 đến 300 nghìn liều vaccine của AstraZeneca. Với 11 liều trong 1 chai, ÚZIS tuyên bố số lượng dự trữ thấp hơn, khoảng 80 nghìn liều. Hàng chục nghìn người đang chờ đợi liều thứ hai của AstraZeneca từ các bác sĩ khu vực. Theo Rohrbacher, lượng dự trữ đủ cho những người mới đăng ký, nhưng không có sự quan tâm lâu dài đối với loại vaccine của công ty Anh-Thụy Điển này.

Vaccine của AstraZeneca


Do đó Chính phủ vào tuần trước cũng đã quyết định rằng, 280.000 liều vaccine của công ty Moderna và AstraZeneca sẽ được gửi như một món quà cho Đài Loan và Việt Nam. Những liều vaccine khác, vào tháng sau sẽ có thể gửi qua chương trình COVAX cho các quốc gia phát triển. Trong nửa cuối năm nay, Cộng hòa Séc sẽ chuyển giao một triệu liều vaccine Pfizer và BioNTech cho Slovakia.

Vaccine Comirnaty của công ty Pfizer và BioNTech


Thủ tướng kiêm Chủ tịch phong trào ANO, Andrej Babiš đảm bảo sẽ có đủ vaccine cho người dân Séc. Kể cả sau khi vào tháng 7 Séc đã nhận được ít hơn 0,5 triệu liều vaccine so với kế hoạch. So với mùa xuân sự quan tâm đối với vaccine đã giảm và các chuyên gia y tế chỉ tiêm chủng được cho hơn 20.000 người mỗi ngày. Nhà nước đã đặt 23,9 triệu liều vaccine trị giá 8,5 tỷ korun.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồniRozhlas

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img