TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Một loại vaccine toàn năng chống lại tất cả các coronavirus được tạo ra. Kết quả đầu tiên đầy hứa hẹn

Vaccine thử nghiệm có thể cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện chống lại các biến thể trong tương lai của Covid, cũng như các loại coronavirus đột biến – cả virus chết người SARS và MERS, hay những virus gây ra cảm lạnh thông thường và thậm chí cả những coronavirus khác có thể truyền từ người sang động vật trong tương lai. Ngoài ra, nó phải rẻ – theo các nhà khoa học, vaccine sẽ có giá dưới 1 đô la cho mỗi liều.


Vaccine sắp ra mắt tập trung vào phần protein, rất phổ biến ở hầu hết các coronavirus, nhưng cũng có khả năng chống đột biến cao. Phần lý thuyết của nghiên cứu đã được hoàn thành và các thử nghiệm đầu tiên trên động vật cũng đang được tiến hành, hơn nữa còn thành công.

Trong các nghiên cứu trên động vật, vaccine này đã bảo vệ lợn khỏi hai bệnh do hai loại coronavirus gây ra: Covid-19 và virus gây bệnh tiêu chảy ở lợn (PEDV). Giáo sư Steven Zeichner của Đại học Virginia tại Charlottesville, người tham gia nghiên cứu, cho biết hai loại coronavirus “có quan hệ họ hàng với nhau, nhưng chúng chỉ là anh em họ xa”. Ông giải thích: “Sau đó, nếu vaccine có thể bảo vệ lợn chống lại PEDV, thì rất có thể nó có thể bảo vệ rộng rãi chống lại nhiều biến thể khác nhau của Covid.”

Amesh Adalja thuộc Trung tâm An ninh Y tế Johns Hopkins ở Baltimore cho biết: “Những kết quả này cho thấy một cơ hội tuyệt vời để phát triển vaccine coronavirus đa năng”.

Một ưu điểm khác của vaccine mới là chi phí sản xuất cực kỳ thấp. Zeichner cho biết vaccine thử nghiệm dựa trên vi khuẩn biến đổi gene có thể được sản xuất hàng loạt với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với vaccine Covid-19 đã được phê duyệt. Các loại vaccine mRNA được sử dụng ngày nay có giá khoảng 10 đô la một liều, một mức giá quá cao đối với các nước đang phát triển.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img