Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Một người Mỹ bị tuyên 9 năm tù vì xâm hại trẻ em ở Việt Nam

Joseph Ricky Park bị tòa án Mỹ tuyên 9 năm tù vì xâm hại tình dục một bé trai trong thời gian bị cáo sống ở Việt Nam. Người này sẽ chịu quản thúc suốt đời sau khi mãn hạn tù.


Bị cáo Park, 67 tuổi, bị tòa án ở Washington D.C. tuyên phạt mức án như trên vào cuối tháng 10, theo thông cáo của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM ngày 8/11.

Hồi cuối tháng 2, Park nhận tội về hành vi tình dục bất hợp pháp với trẻ em, theo Bộ Tư pháp Mỹ.

“Vụ án này là minh chứng rằng khi Mỹ và các đối tác thực thi pháp luật quốc tế phối hợp điều tra những kẻ tìm cách bóc lột trẻ em, thì không có nơi nào trên thế giới mà tội phạm có thể lẩn trốn khỏi công lý”, Đại biện lâm thời Mỹ tại Việt Nam Marie Damour nói.“Lời tuyên bố của nạn nhân về tác động của vụ việc, được đọc trong quá trình tuyên án, nêu bật sự ảnh hưởng sâu sắc và kéo dài mà những tội ác này gây ra cho trẻ em. Tôi hy vọng bản án sẽ mang lại phần nào sự an ủi và giúp nạn nhân tiếp tục được chữa lành”, bà Damour nói.“Lời tuyên bố của nạn nhân về tác động của vụ việc, được đọc trong quá trình tuyên án, nêu bật sự ảnh hưởng sâu sắc và kéo dài mà những tội ác này gây ra cho trẻ em. Tôi hy vọng bản án sẽ mang lại phần nào sự an ủi và giúp nạn nhân tiếp tục được chữa lành”, bà Damour nói.

Theo hồ sơ tòa án, khoảng tháng 1/2015, trong lúc sống tại Việt Nam, Park lấy cớ dạy tiếng Anh để rủ 3 bé trai người Việt về căn hộ. Khi ba em đang chơi điện tử, bị cáo có hành vi xâm hại một em và ngay lập tức bị phản ứng.

Sau khi cơ quan chức năng Việt – Mỹ cùng phối hợp điều tra, vụ án được Cơ quan điều tra về Bóc lột và Khiêu dâm Trẻ em thuộc Bộ Tư pháp Mỹ khởi tố tại Washington, D.C.

Hồ sơ tòa án cho thấy Park từng có nhiều tiền án tiền sự về các tội liên quan đến trẻ vị thành niên.

Năm 1987, đối tượng từng bị kết án và tuyên phạt 10 năm tù tại bang Connecticut (Mỹ) vì hai tội danh về hành vi gây thương tích hoặc có nguy cơ gây thương tích cho trẻ em, và một tội danh về tấn công tình dục cấp độ hai.

Năm 2003, Park bị kết án với tội danh cố ý thực hiện hành vi dụ dỗ trẻ vị thành niên ở Cuba quan hệ tình dục, thụ án tù hơn hai năm.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img