TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Một số bác sĩ nhi từ chối nhận trẻ không làm xét nghiệm PCR

Ở Séc, có nhiều trường hợp bác sĩ nhi yêu cầu cha mẹ làm xét nghiệm PCR cho trẻ bị bệnh trước khi vào phòng khám và việc này có thể kéo dài vài ngày sau đó trẻ mới được đưa vào khám. Theo Hiệp hội các bác sĩ nhi, trong trường hợp khẩn cấp, thì trẻ cần được điều trị ngay, kể cả bị nhiễm coronavirus.

Nguồn ảnh: CNN Prima News

Một ví dụ như bà Stránská đến từ Tanvald muốn bác sĩ khám cho Nella, bốn tuổi, nhưng bác sĩ đã từ chối. Bà Lucie cho biết rằng: “Chúng tôi được thông báo rằng, chúng tôi phải làm xét nghiệm PCR trước.”

Mất 4 ngày để có kết quả âm tính. Bà Stránská chỉ điều trị đau họng cho con gái mình tại nhà bằng thuốc ho và thuốc cảm. Bà Stránská còn cho biết: “Tôi không thích điều đó chút nào, tôi không thể tưởng tượng được, nếu tình trạng của con gái tôi tệ hơn, thì điều gì sẽ xảy ra”.

Và đó cũng không phải là trường hợp duy nhất.

Theo Hiệp hội các bác sĩ nhi, hành vi này là không thể chấp nhận được. Bà Alena Šebková, chủ tịch Hiệp hội cho biết: “Một đứa trẻ có kết quả dương tính hay không có kết quả xét nghiệm PCR không phải là lý do để từ chối, nếu đứa trẻ đó cần được điều trị khẩn cấp.” theo bà, tốt nhất là mời bệnh nhân đến trong một thời gian nhất định, để không có tiếp xúc với các bệnh nhân khác.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img