spot_img

Một số người tị nạn Ukraine đã bắt đầu kinh doanh tại Séc

Tính đến hiện tại, khoảng 50.000 người tị nạn từ Ukraine đã tìm được việc làm tại CH Séc. Vẫn còn rất nhiều người vẫn đang tìm việc làm tại đây. Phần lớn công việc cho người tị nạn là trong ngành công nghiệp xe hơi, một số người thậm chí đã bắt đầu kinh doanh ở Séc.

Tại Česká Lípa vào ngày 19/5 đã có số lượng lớn người tị nạn đến tìm kiếm thông tin về việc làm. Tại cùng một nơi, những người tị nạn có cơ hội nhận được thông tin từ mười bốn nhà tuyển dụng trong khu vực. Hiện tại trên thị trường lao động Séc thiếu nhất là nhân viên trong ngành công nghiệp ô tô như sản xuất ghế hay bóng đèn.

Một người tị nạn từ Ukraine nhận xét rằng, có rất nhiều vị trí làm việc để họ có thể lựa chọn và có những đề nghị thú vị làm họ phải thay đổi suy nghĩ. Một người khác lại nói rằng, mình chủ yếu muốn tìm một công việc có thể làm trong ngày. Ca sáng và ca đêm không phù hợp với người này vì có con nhỏ.

Hàng trăm người tị nạn từ Ukraine cũng bắt đầu kinh doanh tại CH Séc. Trong số tất cả những người nước ngoài, họ là nhóm có nhiều người đăng ký kinh doanh nhất. Tuy nhiên, không chỉ có người tị nạn, mà còn có cả những người đã sống lâu năm tại Séc.

Ví dụ ở Praha 6 khoảng 50 người Ukraine đã có được giấy phép kinh doanh. Kể từ đầu tháng 3 đã có khoảng 720 người quốc tịch Ukraine đăng ký kinh doanh tại Séc. Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Zbyněk Stanjura (ODS), không có quá nhiều người kinh doanh trong số những người tị nạn tại Séc. Có thể là do họ không biết rõ về thị trường Séc, hoặc gặp phải rào cản ngôn ngữ.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: