Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Một số nước Nam Phi bị cấm nhập cảnh vào Séc do biến thể B.1.1.529

Ngay trong sáng nay Bộ trưởng y tế Adam Vojtěch đã phản ứng lại biến thể B.1.1.529 được các nhà khoa học cho là có nhiều đột biến chưa từng thấy. Ngay lập tức Séc đã cấm nhập cảnh với một số nước Nam Phi.

Nguồn ảnh: Deník.cz

Sau thông báo của Bộ trưởng y tế Adam Vojtěch, Bộ trưởng Ngoại giao Jakub Kulhánek cho biết từ thứ Bảy ngày 27/11 công dân nước thứ ba đã ở hơn 12 giờ ở 8 quốc gia châu Phi trong 14 ngày qua, sẽ không thể nhập cảnh vào Cộng hòa Séc. Công dân của Cộng hòa Séc và Liên minh châu Âu và những người có giấy tờ Dlouho tại Cộng hòa Séc sẽ có thể nhập cảnh vào Séc trong các điều kiện vệ sinh dịch tễ nghiêm ngặt.

Cụ thể đó là các quốc gia – Nam Phi, Namibia, Lesotho, Swaziland, Zimbabwe, Botswana, Mozambique và Zambia. Các chuyến đi đến những khu vực này cũng không được khuyến khích. Biện pháp có hiệu lực cho đến ngày 12 tháng 12.

Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao đang nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của một biến thể nguy hiểm mới của coronavirus đã được phát hiện ở Nam Phi. Theo các phân tích ban đầu, biến thể này rất nguy hiểm và có thể dễ lây lan hơn.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČTK

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img