Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Một số thành công và thất bại của chính phủ Andrej Babiš

Chính xác 1233 ngày, đây là thời gian mà nội các của Andrej Babiš (ANO) làm việc. Chính phủ của Babiš đã chính thức từ chức vào ngày hôm qua. Vậy có những thành công và thất bại nào của chính phủ Babiš đáng được nhắc đến? Dưới đây là 1 số điểm tổng hợp đáng chú ý trong suốt nhiệm kỳ của Thủ tướng Andrej Babiš.

Nguồn ảnh: Blesk

Về mặt Kinh tế

Vào đầu giai đoạn bầu cử, Cộng hòa Séc đã tạo ra một làn sóng kinh tế tích cực so với phần còn lại của châu Âu. Tiền lương và nền kinh tế đã tăng trưởng. Chính phủ đã không tăng thuế trong 4 năm, ngược lại còn thêm tiền lương cho những người đã về hưu, phụ huynh hoặc giáo viên, ví dụ như hủy bỏ siêu tổng thu nhập. Theo nhà kinh tế học Štěpán Křeček, việc hủy bỏ siêu tổng thu nhập là một thành công của chính phủ.

Hiện tại, Sự kết thúc của chính phủ Babiš gắn liền với cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch gây ra, lạm phát gia tăng và giá cả tăng không chỉ riêng đối với năng lượng.

Chính sách đối ngoại

Ba người đã bị thay thế ở vị trí người đứng đầu bộ phận ngoại giao, tuy nhiên, chính phủ đã có thể ngăn chặn dòng người tị nạn và không áp dụng hạn ngạch của châu Âu.

Giao thông vận tải

Nhiều đường cao tốc mới không được xây dựng ở Cộng hòa Séc. Tuy nhiên, đường cao tốc chính D1 của Séc đã được cải tạo và được đưa vào hoạt động, nhưng kéo dài qua nhiều năm.

Dịch bệnh Covid-19

Vào thời kỳ đầu của đại dịch, Séc là hình mẫu cho phần còn lại của thế giới khi số người bị nhiễm bệnh trong đợt coronavirus đầu tiên ở Cộng hòa Séc không cao. Tuy nhiên, những phản ứng trước sự thành công này lại là nguyên nhân của những thất bại khác. Các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được thiết lập đã không hoạt động. Nhiều cuộc biểu tình chống các biện pháp thắt chặt cũng đã diễn ra liên tục. Các bệnh viện bắt đầu quá tải và phải hạn chế việc điều trị. Trong chính phủ của Andrej Babiš, các bộ trưởng y tế đã bị thay thế nhiều nhất trong lịch sử, một số người thậm chí còn quay trở lại vị trí của mình.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img