TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Mức kỷ lục kéo xe ôtô cũ từ nước ngoài về Séc

Thiếu xe ô tô là tình trạng không chỉ ở Séc mà ở trên toàn thế giới. Để giữ trong tay chiếc chìa khóa ô tô mới, đôi khi khách hàng phải chờ đến 1 năm, chính vì vậy thị trường xe cũ đưa về từ nước ngoài đang tăng ở mức kỷ lục.

Xe vừa xuất xưởng đã được chuyển đến salon ô tô, nhưng những chiếc xe mới này vừa đến đã được bán hoặc đã được đặt trước. Trong salon mọi khi được lấp đầy 8 tới 10 ô tô, nhưng giờ chỉ có khoảng một nửa. Giám đốc salon ô tô cho biết, nhu cầu của khách hàng là rất lớn. Tức là xe chuẩn bị xuất xưởng đã được bán đi ngay, vì tại thị trường hiện nay đang thiều ô tô trầm trọng.

Có thể thấy trên biểu đồ sự khác nhau rõ rệt từ số lượng ô tô bán ra vào năm 2018 với hơn 261.000 ô tô, còn năm 2021 chỉ bán ra được 206.000 xe.
Nhu cầu của khách hàng là cao nhưng nhà sản xuất lại không kịp. Vấn đề thiếu chíp và phụ kiện lắp rắp sẽ không được cải tiện không tương lại, hiện một người muốn mua xe mới đôi khi phải chờ cho đến 1 năm.

Hãng xe mà được khách hàng chọn nhiều nhất là Škoda Auto, tiếp theo là Hyundai, Volkswagen, Toyota, Kia.

Mẫu xe Škoda Auto được bán chạy nhất là Škoda Fabia, sau đó đến Škoda Octavia và Škoda Kamiq.

Ngoài ra doanh thu của xe hybrid đã tăng hơn 80%. Do thiếu xe và tài chính có hạn, nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ cẩu xe từ nước ngoài về. Riêng từ nước ngoài số lượng xe được đưa về Séc tăng 23%. Nhưng giá của xe cũ cũng đã tăng. Ví dụ cách đây gần 1 năm rưỡi chiếc xe Skoda Rapid có giá là 320.000 korun, giờ đây nó đã có giá là gần 370.000 korun.

Theo các nhà kinh tế, giá xe sẽ tiếp tục tăng, nếu tình trạng sản xuất xe không khá khẩm hơn.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img