TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Mỹ: 9 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại bang California

Cảnh sát địa phương cho biết, ít nhất 8 người thiệt mạng sau khi một nhân viên xả súng vào các đồng nghiệp của mình tại sân ga đường sắt ở bang California ngày 26/5.


Phát biểu với báo giới, Phó Cảnh sát trưởng Hạt Santa Clara, ông Russell Davis cho biết, tay súng, giống như các nạn nhân là nhân viên Cơ quan Vận tải Thung lũng (VTA), cũng đã chết.

“Về con số thương vong, tôi có thể xác nhận rằng có 8 nạn nhân đã chết vào thời điểm này. Một nghi phạm cũng đã chết. Việc điều tra vẫn đang diễn ra và do vậy con số thương vong có thể thay đổi. Cuộc điều tra cũng đang diễn ra tích cực” – ông Russell Davis nói.

Ông Davis cho biết thêm, cơ quan cảnh sát nhận được thông tin có các thiết bị nổ được đặt bên trong tòa nhà, do vậy đã kích hoạt đội ứng phó bom. Các chuyên gia về thiết bị nổ đang có mặt tại hiện trường và cố gắng dò tìm mọi căn phòng trong tòa nhà, nhằm đảm bảo an toàn cho công chúng nếu mở cửa trở lại trong tương lai gần.

Vụ xả súng ở San Jose, California (Mỹ) ngày 26/5. (Ảnh: CNN)Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 6:30 sáng (theo giờ địa phương), tại một sân ga đường sắt hạng nhẹ ở thành phố San Jose, ngay sát Văn phòng cảnh sát trưởng và bên cạnh một đại lộ từ sân bay chính của thành phố. Cơ sở này chuyên cung cấp các dịch vụ xe buýt, đường sắt nhẹ, các dịch vụ vận tải khác trên toàn Hạt Santa Clara và có sân bảo dưỡng.

Về phần mình, Cảnh sát trưởng Hạt Santa Clara, Laurie Smith cho biết, hiện các nhà điều tra vẫn chưa xác định được nghi phạm thực hiện vụ xả súng đã chết như thế nào.

Đây là vụ việc mới nhất trong nhiều vụ xả súng hàng loạt xảy ra từ đầu năm đến nay ở Mỹ. Danh tính và tuổi của các nạn nhân trong vụ xả súng lần này vẫn chưa được tiết lộ./.

(Nguồn: VOV-Washington)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img