nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Mỹ cấp phép tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường của Pfizer cho người cao tuổi

FDA cho biết, liều tăng cường sẽ được tiêm ít nhất 6 tháng sau khi tiêm xong liều thứ 2.


Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ hôm qua (22/9) đã cấp phép tiêm liều vaccine ngừa Covid-19 tăng cường của công ty Pfizer Inc (PFE.N) và BioNTech cho những người từ 65 tuổi trở lên và một số người Mỹ có nguy cơ cao, mở đường cho việc triển khai nhanh tiến trình này.

Ảnh minh họa: ReutersFDA cho biết, liều tăng cường sẽ được tiêm ít nhất 6 tháng sau khi tiêm xong liều thứ 2. Những người nằm trong diện ưu tiên là người từ 65 tuổi trở lên và người làm công việc có nguy cơ rủi ro hay dễ phát triển tình trạng bệnh nặng. Sau quyết định của FDA, ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) dự kiến sẽ tiếp tục bỏ phiếu về việc sử dụng liều vaccine tăng cường vào ngày 23/9, một quan chức FDA cho biết.

Trước đó vào tháng 8/2021, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo ý định của chính phủ về việc tiêm mũi tảng cường cho những người từ 16 tuổi trở lên, nhưng đề xuất đang được FDA và CDC phê duyệt.

Ngày 17/9, các cố vấn của FDA đã bỏ phiếu tán thành việc tiêm mũi tăng cường cho những người từ 65 tuổi trở lên và những người có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng, sau khi bác bỏ đề xuất áp dụng rộng rãi cho dân số. Ban cố vấn FDA cho biết, không có đủ bằng chứng để ủng hộ việc tiêm nhắc lại cho tất cả những người từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm liều thứ 2 trước đó ít nhất 6 tháng và cũng cần tìm kiếm thêm dữ liệu về độ an toàn.

Mỹ đã cho phép tiêm mũi tăng cường cho những người có hệ miễn dịch yếu vào tháng 8 vừa qua. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 2 triệu người tại quốc gia này đã được tiêm mũi tăng cường, dữ liệu của CDC cho biết./.


(Nguồn: VOV/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img