ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Mỹ có kế hoạch cung cấp 500 triệu liều vaccine Pfizer cho COVAX

Mỹ có kế hoạch cung cấp 500 triệu liều vaccine Pfizer cho Liên minh Tiêm chủng GAVI để COVAX phân phối, đồng thời đóng góp 500.000 USD cho Quỹ ứng phó Covid-19 của ASEAN.


Hai nhà ngoại giao Mỹ Kin W.Moy, thuộc văn phòng Đông Á và Thái Bình Dương của Bộ Ngoại giao Mỹ và Melissa Brown, Đại biện lâm thời Phái đoàn Mỹ tại ASEAN vừa qua đã có cuộc họp báo trực tuyến từ Trung tâm báo chí châu Á-Thái Bình Dương.

Mỹ có kế hoạch cung cấp 500 triệu liều vaccine Pfizer cho Liên minh Tiêm chủng GAVI để COVAX phân phối. Ảnh: UNICEF.Tại họp báo, bà Melissa Brown cho biết tuần qua, Ngoại trưởng Mỹ Blinken đã có các cuộc thảo luận với các đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) và các hội nghị liên quan. Ngoài các vấn đề an ninh khu vực, vấn đề ứng phó với dịch bệnh Covid-19 cũng là một trong những chủ đề quan trọng trong các cuộc họp của ông Blinken với các đối tác khu vực.

Trong các cuộc họp, Ngoại trưởng Blinken thông báo, đến nay, Mỹ đã chia sẻ hơn 110 triệu liều vaccine an toàn và hiệu quả cho hơn 60 quốc gia, bao gồm 23 triệu liều và hơn 158 triệu USD viện trợ y tế và nhân đạo khẩn cấp cho các quốc gia thành viên của ASEAN.

Mỹ cũng chia sẻ về kế hoạch cung cấp 500 triệu liều vaccine Pfizer cho Liên minh Tiêm chủng GAVI để COVAX phân phối, đồng thời đóng góp 500.000 USD cho Quỹ ứng phó Covid-19 của ASEAN và số tiền đó sẽ được sử dụng để mua thêm vaccine cho ASEAN.

Ngoại trưởng Blinken nhấn mạnh rằng, Mỹ cung cấp vaccine hoàn toàn miễn phí, không kèm theo các điều kiện kinh tế, chính trị. Mục tiêu duy nhất là cứu sống sinh mạng con người. Ông Blinken cũng lưu ý rằng Mỹ sẽ tiếp tục các cuộc thử nghiệm lâm sàng vaccine dựa trên khoa học, minh bạch, với quy trình kiểm định và sản xuất với chất lượng cao. Các nhà sản xuất vaccine Covid-19 của Mỹ cùng các đối tác quốc tế sẽ mở rộng quy mô ra thế giới thông qua đầu tư sản xuất vaccine tại các nước sở tại./.


(Nguồn: VOV/ Theo ĐSQ Mỹ tại Việt Nam)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img