ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Mỹ có thể ra chiến lược tiêm nhắc lại vaccine Covid-19 vào đầu tháng 9

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ dự kiến đưa ra chiến lược tiêm nhắc lại vaccine Covid-19 vào đầu tháng 9 tới.


Theo truyền thông Mỹ, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã thúc đẩy Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đưa ra chiến lược tiêm nhắc lại sớm hơn để giúp các nhóm rủi ro cao chống lại Covid-19.

Mỹ có thể ra chiến lược tiêm nhắc lại vaccine Covid-19 vào đầu tháng 9. (Ảnh minh họa)Cơ quan này hiện đang phối hợp cùng với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh và Viện Y tế quốc gia nhằm đánh giá các giải pháp cho các mũi tiêm nhắc lại. Một chiến lược tiêm nhắc lại vaccine Covid-19 sẽ được áp dụng đối với tất cả những người đã được tiêm phòng ở Mỹ và sẽ quy định những nhóm cụ thể cần được tiêm nhắc lại và thời điểm tiến hành tiêm.

Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, 70% người Mỹ trưởng thành đã được nhận ít nhất 1 mũi tiêm Covid-19 và 61% đã được tiêm phòng đầy đủ.

Tuy nhiên, sự lây lan nhanh chóng của biến chủng Delta đã khiến số ca nhiễm mới và nhập viện ở Mỹ gia tăng nhanh chóng trong thời gian qua và các cơ quan quản lý ở nước này phải cân nhắc mũi tiêm nhắc lại nhằm gia tăng khả năng miễn dịch trước các biến chủng mới./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img