spot_img

Mỹ gửi xe bọc thép cho Ukraine

Lực lượng Vệ binh Quốc gia ở ít nhất 5 bang của Mỹ sẽ gửi xe bọc thép M113 cho Ukraine.


Xe bọc thép M113 trong một cuộc tập trận tại Hohenfels, Đức vào tháng 1/2022 (Ảnh: Defense News).

Thống đốc các bang Indiana, Missouri, North Carolina, Ohio và West Virginia của Mỹ thông báo đã đồng ý cho phép Lực lượng Vệ binh Quốc gia của bang mình gửi các xe thiết giáp M113 cho Ukraine.

Các xe thiết giáp này được gửi tới Đông Âu theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Mỹ như một phần của gói viện trợ trị giá 800 triệu USD mà Tổng thống Joe Biden cung cấp cho Ukraine. Được biết, khoảng 200 xe thiết giáp M113 sẽ được Mỹ chuyển giao cho chính quyền của Tổng thống Volodymyr Zelensky.

“Các thống đốc cũng là tư lệnh lực lượng vệ binh quốc gia của bang mình. Họ rất tự hào khi được gửi sự hỗ trợ này tới Ukraine”, người phát ngôn của Hiệp hội Vệ binh Quốc gia Mỹ John Goheen cho biết.

Xe chiến đấu bộ binh M113, được mệnh danh là taxi chiến trường của quân đội Mỹ. Chúng bị coi là lỗi thời và đang dần bị loại biên khỏi quân đội Mỹ. Tuy vậy, với việc sử dụng bánh xích và có trọng lượng nhẹ, xe bọc thép M113 được cho là vô cùng phù hợp trong những cuộc giao tranh dưới mưa lầy lội ở Donbass.

Hiện nay, xe bọc thép M113 được quân đội Ukraine sử dụng trong việc di chuyển binh sĩ và bảo vệ đội hình hành quân khỏi hỏa lực của vũ khí hạng nhẹ từ đối phương.

(Nguồn: Dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img