TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Mỹ phê duyệt thuốc viên điều trị Covid-19 đầu tiên của Pfizer

Mỹ ngày 22/12 đã cấp phép sử dụng cho thuốc kháng virus Covid-19 của Pfizer cho người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên có nguy cơ bị bệnh nặng sau khi mắc Covid-19.

Với tên gọi Paxlovid, loại thuốc kháng virus của Pfizer là loại thuốc uống điều trị Covid-19 đầu tiên được sử dụng ở nhà tại Mỹ. Loại thuốc này được sử dụng kết hợp với một loại thuốc kháng virus kháng có tên gọi là ritonavir. Theo dữ liệu từ thử nghiệm lâm sàng của Pfizer, Paxlovid có khả năng giảm nguy cơ nhập viện và tử vong lên tới gần 90%. Pfizer cũng cho biết loại thuốc này cũng hiệu quả trước biến thể Omicron.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Việc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép sử dụng cho loại thuốc kháng virus của Pfizer được thực hiện trong bối cảnh Mỹ đang đối mặt với sự gia tăng số ca nhiễm mới do biến thể Omicron. Loại thuốc này sẽ được chỉ định sử dụng cho người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên để tránh mắc bệnh nặng sau khi nhiễm Covid-19. Thuốc này sẽ được sử dụng 12 tiếng mỗi lần trong vòng 5 ngày kể từ khi xuất hiện triệu chứng.  

Pfizer hiện đã có sẵn 180.000 liệu trị thuốc và đã nâng mức dự báo sản xuất trong năm 2022 từ 80 triệu liệu trị lên 120 triệu liệu trị. Chính phủ Mỹ đã ký hợp đồng mua 10 triệu liệu trị thuốc của Pfizer với giá thành khoảng 530 USD mỗi liệu trị.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ hiện cũng đang cân nhắc phê duyệt 1 loại thuốc kháng virus Covid-19 khác với tên gọi molnupiravir của hãng dược phẩm Merck./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img