ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Mỹ sẽ dừng sử dụng xét nghiệm PCR phát hiện Covid-19 vào cuối năm nay

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ mới đây ra thông báo sau ngày 31/12, cơ quan này sẽ rút đề nghị về việc cấp phép sử dụng khẩn cấp phương pháp xét nghiệm Covid-19 RT-PCR (thường gọi tắt là PCR).


Đây là phương pháp xét nghiệm lần đầu được sử dụng vào tháng 2 năm ngoái và chuyên dùng để phát hiện các ca mắc Covid-19.

CDC Mỹ đã gửi thông báo tới các phòng thí nghiệm lâm sàng trên cả nước để những cơ sở này có đủ thời gian lựa chọn và áp dụng các phương pháp xét nghiệm thay thế được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép.

Ảnh minh họa: ReutersTrong thông báo, CDC Mỹ khuyến khích các phòng thí nghiệm cân nhắc sử dụng các phương pháp xét nghiệm “tiết kiệm thời gian và chi phí hơn”, trong bối cảnh mùa bệnh cúm đang đến gần. Đồng thời, CDC cũng kêu gọi các cơ sở y tế tích trữ các kit xét nghiệm nhanh có thể phát hiện và phân biệt giữa virus SARS-CoV-2 và các loại virus cúm mùa khác.

Theo thống kê của CDC Mỹ công bố hồi đầu tháng 7, tỉ lệ tử vong do cúm mùa ở Mỹ năm 2020 thấp hơn hẳn so với các năm về trước. Trong năm 2020, chỉ có 646 ca tử vong do cúm mùa được ghi nhận ở người trưởng thành tại Mỹ, trong khi năm 2019 có đến 24.000 người tử vong do dịch cúm mùa./.


(Theo: Fox News)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img