spot_img

Mỹ treo thưởng 100.000 USD cho ai cung cấp thông tin kẻ gài bom gần trụ sở quốc hội

TDM – Giới chức Mỹ xác định có hơn 400 nghi phạm liên quan tới vụ bạo loạn ở Đồi Capitol, nhưng cho đến nay lực lượng chức năng nước này mới chỉ bắt giữ được 138 người trong số đó.


Một khoản tiền thưởng trị giá lên tới 100.000 USD sẽ được trao cho bất kỳ ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ những kẻ phải chịu trách nhiệm về vụ gài bom gần trụ sở quốc hội trên Đồi Capitol ngay trước ngày xảy ra bạo loạn gây rúng động nước Mỹ hôm 6/1 vừa qua.

Mỹ treo thưởng 100.000 USD cho ai cung cấp thông tin kẻ gài bom gần trụ sở quốc hội. Ảnh: BloomblergCục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã công bố những hình ảnh về một nghi phạm chưa xác định được danh tính – mặc áo hoodie màu xám, đi giày Nike Air Max Speed Turf màu vàng, đen, xám và có mang theo ba lô, được cho là thủ phạm đứng đằng sau vụ cài đặt hai quả bom ống lúc khoảng 19h30 – 20h30 ngày 5/1.

Hiện vẫn chưa rõ liệu hai quả bom này có liên quan hoặc là một phần trong kế hoạch của những người ủng hộ ông Donald Trump nhằm ngăn cản các nhà lập pháp thuộc lưỡng viện quốc hội nhóm họp để chính thức phê duyệt kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 hay không. Ưu tiên hàng đầu hiện nay là việc bắt giữ được thủ phạm trong vụ việc kể trên trong bối cảnh các quan chức thực thi pháp luật liên bang đang xem xét các mối đe dọa khác nhằm vào các thành viên của Quốc hội trong phiên tòa luận tội lần thứ hai đối với cựu Tổng thống Donald Trump sắp diễn ra.

Nhà chức trách Mỹ xác định có hơn 400 nghi phạm liên quan tới vụ bạo loạn ở Đồi Capitol, nhưng cho đến nay lực lượng chức năng nước này mới chỉ bắt giữ được 138 người trong số đó./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvov.vn

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: