Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Mỹ: Vaccine Pfizer được FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp cho trẻ em từ 5 tới 11 tuổi

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ ngày 29/10 đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 tới 11 tuổi.


Vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer là loại vaccine đầu tiên được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cấp phép sử dụng khẩn cấp cho trẻ em dưới 12 tuổi ở Mỹ. Mũi tiêm cho lứa tuổi này sẽ bằng 1/3 liều lượng đối với trẻ em trên 12 tuổi.

Pfizer trước đó cho biết vaccine của hãng này có mức hiệu quả trên 90% đối với trẻ em dưới 12 tuổi và hy vọng liều lượng vaccine thấp có thể giảm nguy cơ các phản ứng phụ ở trẻ nhỏ.

Vaccine Pfizer. Ảnh: GettyMặc dù đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm thông qua, vaccine của Pfizer vẫn cần phải được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) phê duyệt trước khi chính thức được đưa vào sử dụng. Ủy ban tư vấn của CDC sẽ thảo luận và bỏ phiếu đối với khuyến nghị sử dụng vaccine của Pfizer cho trẻ em dưới 12 tuổi vào ngày 2/11. Sau đó, Giám đốc CDC Mỹ Rochelle Walensky sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Nhà Trắng cho biết đã chuẩn bị sẵn kế hoạch phân phối vaccine cho trẻ em và việc tiêm phòng có thể được thực hiện ngay sau khi được CDC phê duyệt.

Vaccine của Pfizer trước đó mới được cấp phép sử dụng cho trẻ em từ 12 tới 15 tuổi./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img