spot_img

Mỹ yêu cầu kiểm tra tất cả máy bay Boeing 777 dùng động cơ Pratt & Whitney 4000

TDM – Cơ quan chức năng ở Mỹ đã yêu cầu các hãng hàng không kiểm tra bổ sung ngay các máy bay Boeing 777 sử dụng cùng loại động cơ với chiếc máy bay gặp sự cố ở Denver ngày 20-2 mới đây.

Chiếc máy bay Boeing 777 sử dụng động cơ Pratt & Whitney 4000 gặp sự cố buộc phải hạ cánh ở Denver – Ảnh: REUTERS


Động cơ cần kiểm tra là động cơ Pratt & Whitney 4000.
Ngày 20-2, chuyến bay mang số hiệu 328 của United Airlines gặp sự cố không lâu sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Denver, Colorado, để đi đến thành phố Honolulu, Hawaii. Trên chuyến bay có tổng cộng 231 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn.

Rất may, dù bị hỏng động cơ bên phải, vỏ ngoài động cơ gần như mất hết, chiếc máy bay này đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Denver.

Thông báo của Cơ quan Quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết: “Chúng tôi đã xem xét tất cả các dữ liệu an toàn hiện có sau sự cố tại Denver. Dựa trên các thông tin ban đầu, chúng tôi kết luận rằng nên tăng tần suất kiểm tra các cánh quạt của loại động cơ này, vốn chỉ dùng cho các máy bay Boeing 777”.

Theo Reuters, ngày 21-2, United Airlines cho biết hãng đã chủ động cho tạm ngừng khai thác 24 chiếc máy bay cùng loại với chiếc máy bay gặp sự cố. Cảnh sát ở Broomfield, bang Colorado đã phát hiện nhiều mảnh vỡ lớn rớt ra từ chiếc máy bay trên mặt đất ở nhiều vị trí và đang thu thập để điều tra.

Sau sự việc này, nhà chức trách ở Nhật cũng đã quyết định buộc hai hãng hàng không Japan Airlines và ANA Holdings Inc tạm ngừng khai thác các máy bay Boeing 777 sử dụng động cơ Pratt & Whitney 4000 để chờ kiểm tra.

Theo Bộ Giao thông Nhật Bản, ngày 4-12-2020, một chiếc máy bay của Hãng Japan Airlines khởi hành từ sân bay Naha ở Okinawa đến sân bay quốc tế Tokyo đã phải quay đầu do động cơ bên trái bị trục trặc. Chiếc máy bay này cũng được khai thác đã 26 năm giống như chiếc máy bay gặp sự cố của United Airlines mới đây.

Tháng 2-2018, một chiếc Boeing 777 cũ khác của United Airlines đến Honolulu cũng gặp sự cố động cơ và đã hạ cánh an toàn.

Boeing cho biết các cố vấn kỹ thuật của công ty đang hỗ trợ Ban An toàn giao thông vận tải Mỹ điều tra về sự cố.

(Nguồn: tuoitre)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồntuoitre.vn

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: