hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Năm ngoái nhà nước đã thu lại tài sản với giá trị 225 triệu korun từ những đối tượng qua đời mà không có người thừa kế

Năm ngoái Văn phòng Đại diện Nhà nước về Các vấn đề Tài sản đã xử lý 1207 trường hợp tử vong không có ai thừa kế và thu lại tài sản với giá trị 225 korun. So với năm 2019, số trường hợp này ít hơn và khối lượng tài sản để lại cũng ít hơn. Điều này được nêu trong báo cáo thường niên của ÚZSVM.

Ảnh minh họa

Nếu một người nào đó chết mà không có người thừa kế hợp pháp hoặc hoặc nếu những người thừa kế hợp pháp từ chối nhận di sản thừa kế, thì di sản theo luật sẽ thuộc về nhà nước. Trong trường hợp này, anh quá cố được đại diện bởi ÚZSVM. Nhà nước sẽ thu hồi cả bất động sản và động sản, chẳng hạn như ô tô, thiết bị nội thất, tác phẩm nghệ thuật hoặc tài sản tài chính, văn phòng cho biết trong báo cáo hàng năm của mình. Tuy nhiên, nhà nước cũng phải trả các khoản nợ, nhưng chỉ với số tài sản lớn hơn, còn phải bố trí tang lễ trang nghiêm hoặc chi trả chi phí nằm viện. Văn phòng cho biết: “Cũng có nhiều trường hợp người để lại những khoản nợ cao hơn giá trị của tài sản thừa kế và do đó những người thừa kế không muốn nhận”.

Một số mặt hàng thường không thể tiêu thụ được do tình trạng vệ sinh và kỹ thuật rất kém, do đó phải được thải bỏ theo phương pháp thân thiện với môi trường. Thường là thực phẩm hết hạn, quần áo cũ hoặc đồ dùng không hoạt động. Văn phòng trao các hiện vật có giá trị lịch sử cho các phòng trưng bày hoặc viện bảo tàng. Ví dụ ÚZSVM thu được con dao găm của một sĩ quan Không quân Đức Quốc xã và đã giao nộp cho Viện Lịch sử Quân sự ở Praha. Tiền mặt hoặc các tài khoản ngân hàng khác nhau được văn phòng chuyển vào ngân sách nhà nước. ÚZSVM cũng có trách nhiệm chăm sóc những con vật nhận lại sau khi chủ nhân của chúng qua đời.

Các thiết bị gia dụng, thiết bị điện tử hoặc thiết bị thể thao, Văn phòng sẽ chuyển tiếp miễn phí đến bệnh viện, trại trẻ mồ côi hoặc các cơ sở giáo dục.

Năm ngoái, nhà nước đã thu lại các tòa nhà và căn hộ với giá gần 93 triệu korun cùng đất đai với giá gần 49 triệu, chứng khoán gần 16 triệu và tài sản sở hữu là 30 triệu.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img