ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Nắng nóng thiêu đốt Italy

Đợt nắng nóng gay gắt đã quét qua Italy trong tuần này, khiến bùng phát các đám cháy ở khu vực miền nam, đặc biệt là Sicily và Calabria.

Nhiệt độ đã lên tới 47 độ C ở đảo Silicy, miền nam Italy, hôm 10/8, khi các nhà khí tượng cảnh báo nhiệt độ ngày 11/8 có thể vượt ngưỡng kỷ lục 48,5 độ C năm 1999.

Tại những khu vực khác ở miền nam Italy, đợt nắng nóng được dự báo khiến nhiệt độ lên tới 39-42 độ C trong ngày 11/8, trước khi quét qua khu vực phía bắc với nhiệt độ cuối tuần lên tới 40 độ C ở vùng Tuscany và Lazio, gồm thủ đô Rome.

Đảo Sicily và vùng Calabria đã phải đối mặt với các đám cháy trong suốt mùa hè. Lực lượng cứu hỏa đã phải xử lý 300 vụ trong 12 giờ qua.

Cháy rừng ở Erice, đảo Silicy, Italy hôm 26/7. Ảnh: Reuters.


Dãy Madonie gần thành phố Palermo ở Sicily vài ngày qua bị bao vây bởi các đám cháy, thiêu rụi mùa màng, nhà cửa và công trình công nghiệp. Thống đốc Silicy Nello Musumeci đã yêu cầu ban bố tình trạng khẩn cấp ở vùng núi, trong khi Bộ trưởng Nông nghiệp Stefano Patuanelli cũng trực tiếp tới gặp các quan chức địa phương.

Tại Calabria, đám cháy đã đe dọa dãy Aspromonte, nơi được UNESCO công nhận là khu vực có ý nghĩa địa chất quốc tế. Dante Caserta, đại diện Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên của Italy, kêu gọi tăng cường nguồn lực để dập lửa “trước khi quá muộn và chúng ta sẽ mất di sản vô giá mãi mãi”.

Chỉ trong ngày 10/8, đảo Sardinia cũng ghi nhận 13 đám cháy. Tháng trước, các đám cháy tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua thiêu rụi 20.000 hecta ở miền tây hòn đảo.


(Nguồn: Vnexpress/Theo AFP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img