TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

‘Nếm’ mùi vị món ăn qua màn hình TV

Giáo sư Homei Miyashita của Đại học Meiji (Nhật Bản) đã phát minh một loại màn hình TV cho phép người sử dụng nếm mùi vị món ăn bằng cách dùng lưỡi chạm lên màn hình.

Giáo sư Homei Miyashita bên hệ thống TV độc đáo. Ảnh: Reuters

Taste the TV (TTTV) sử dụng 10 hộp hương liệu dạng phun, kết hợp để tạo mùi vị cụ thể của loại thực phẩm đang hiển thị trên màn ảnh.

TTTV do giáo sư Homei Miyashita tại Đại học Meiji (Nhật) chế tạo. “Mục đích của tôi khi phát triển TV này là giúp mọi người có thể trải nghiệm điều gì đó giống như đang nếm một chút hương vị món ăn ở nhà hàng ngay cả khi đang ở nhà”, Miyashita cho biết.

Hiện, nguyên mẫu TV có thể “bắt chước” một số hương vị thức ăn nhất định. Hệ thống hộp nguyên liệu sẽ đóng vai trò pha chế mùi vị, sau đó phun lên một tấm phim phẳng để người xem có thể dùng lưỡi nếm thử. Các tấm phim này sẽ được thay thế sau mỗi lần sử dụng nhằm đảm bảo vệ sinh.

Miyashita đã làm việc với một nhóm 30 sinh viên để sản xuất ra nhiều hương vị khác nhau, giúp TTTV có thể “sản xuất” được nhiều mùi vị hơn. Nhóm kỳ vọng hệ thống mới tiến thêm một bước nữa trong việc tạo ra trải nghiệm đa giác quan.

Nguồn: iDnes

Yuki Hou, 22 tuổi, sinh viên Đại học Meiji, cho biết đã thử hương vị của chocolate qua TV và cảm thấy hài lòng. “Nó giống chocolate sữa và khá ngọt”, Hou nói.

Miyashita cho biết đã dành khoảng một năm để sản xuất nguyên mẫu TTTV. Dự kiến, phiên bản thương mại của TV này có giá khoảng 100.000 yên (875 USD), phục vụ đầu tiên đầu bếp, người dạy nấu ăn hoặc các trò chơi truyền hình về nếm thử mùi vị thực phẩm.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvnexpress

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img