ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

New York sẽ có nữ thống đốc đầu tiên?

Bà Kathy Hochul có thể trở thành nữ thống đốc đầu tiên trong lịch sử bang New York sau vụ bê bối quấy rối tình dục của ông Andrew Cuomo.


Phó thống đốc New York Kathy Hochul có thể sẽ giữ chức vụ thống đốc sau khi ông Andrew Cuomo từ chức hoặc bị cách chức vì cáo buộc quấy rối tình dục, New York Times đưa tin hôm 3/8.

“Bà ấy là một trong những quan chức dân bầu làm việc chăm chỉ nhất ở bang New York”, Sean Mulligan (47 tuổi), một quan chức chính quyền địa phương cho biết. “Bà ấy phù hợp để giữ vị này. Chúng tôi đã sẵn sàng từ lâu để có một nữ thống đốc”.

Bà Hochul (62 tuổi) từng là luật sư và có thời gian ngắn là thành viên Quốc hội Mỹ. Năm 2014, ông Cuomo đã chọn bà làm người đồng hành trong chiến dịch tái tranh cử đầu tiên của mình.

Phó thống đốc bang New York Kathy Hochul. Ảnh: AP.Tuy nhiên, tại Mỹ, các phó thống đốc thường không được coi trọng và bị “gạt ra” trong các quyết định. Và ông Cuomo, người từng tuyên bố “tôi là chính phủ”, được cho là không có mối quan hệ thân thiết với bà Hochul.

Trong thời gian ngồi trên ghế phó thống đốc, bà Hochul đã xây dựng một mạng lưới toàn tiểu bang để chuẩn bị cho chiến dịch tái tranh cử.

Là thành viên của đảng Dân chủ, chương trình nghị sự của bà ưu tiên vào phát triển kinh tế và bình đẳng giới.

Trên phương diện cá nhân, bà Hochul dường như được các nhà lập pháp yêu thích. Nhưng bà vẫn có thể sẽ phải đối mặt với sự hoài nghi từ cánh tả nếu trở thành thống đốc và chọn tái tranh cử.

Việc bà Hochul trở thành nữ thống đốc đầu tiên của một trong những bang lớn nhất nước Mỹ có thể sẽ mang lại nhiều câu chuyện truyền cảm hứng cho người dân New York.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img