TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

New Zealand phê duyệt thuốc điều trị Covid-19, nghiên cứu hiệu quả chống lại Omicron

Cơ quan quản lý y tế của New Zealand hôm nay (21/12) đã phê duyệt thuốc Ronapreve dùng để ngăn ngừa và điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Đây là một “bước quan trọng” trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, bởi thuốc Ronapreve được cho là giúp ngăn tình trạng bệnh trở nặng ở các bệnh nhân Covid-19, giúp giảm tỷ lệ nhập viện, rút ngắn thời gian biểu hiện triệu chứng cũng như thời kỳ lây nhiễm, từ đó làm giảm đáng kể nguy cơ bệnh nhân truyền virus sang người khác.

Ronapreve được chấp thuận để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 thể nặng, bệnh nhân dễ tiến triển bệnh, những người đã tiếp xúc với virus SARS-CoV-2 và thậm chí ở cả những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương như các bệnh nhân ung thư, những người đã thực hiện cấy ghép hay những người bị rối loạn suy giảm miễn dịch. Tuy nhiên, Ronapreve hiện chưa được cấp phép sử dụng cho trẻ em.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Việc phê duyệt thuốc Ronapreve là một bước tiến đáng kể trong việc cung cấp một công cụ bổ sung cho đội ngũ y tế New Zealand, cho phép họ có cơ hội cứu sống thêm nhiều người bệnh, giảm áp lực quá tải cho các bệnh viện. Ronapreve hiện được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc chống lại biến thể Delta và hiện tại các nghiên cứu đang tập trung vào hiệu quả của thuốc này đối với biến thể Omicron.

Vào cuối tháng 10 vừa qua, chính phủ New Zealand thông báo, Cơ quan mua dược phẩm quốc gia New Zealand (Pharmac) đã đảm bảo khả năng tiếp cận đủ liều Ronapreve để điều trị cho 5.300 người và dự kiến có thể mua thêm vào năm tới./.


(Nguồn: VOV/Theo: Tân Hoa xã)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img