QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Nga không cho máy bay châu Âu đáp xuống Moscow

Nga đã buộc nhiều chuyến bay từ Áo và Pháp phải huỷ bỏ khi không tiếp nhận các máy bay này hạ cánh xuống sân bay ở Moscow.


Giới chức hàng không Nga đã từ chối tiếp nhận một chuyến bay Vienna – Moscow của Austrian Airlines và hai chuyến bay Paris – Moscow của Air France nhằm trả đũa lệnh cấm máy bay vào không phận Belarus từ các nước châu Âu.

Dù vậy, chưa rõ liệu hành động trả đũa của Nga sẽ kéo dài trong bao lâu, theo Guardian.


Nga đã buộc nhiều chuyến bay từ châu Âu tới Moscow phải hủy bỏ. Ảnh: Air France.


Trước đó, Liên minh châu Âu (EU) ngày 25/5 đã công bố trừng phạt kinh tế và cấm cửa hàng không với Belarus, sau vụ máy bay dân sự phải hạ cánh khẩn cấp vì báo động có bom và một nhân vật đối lập trên máy bay bị bắt giữ.

Lệnh trừng phạt của EU nhằm vào Belarus, bao gồm cấm các chuyến bay quá cảnh nước này, cấm các hãng hàng không Belarus sử dụng không phận hoặc sân bay các quốc gia thành viên EU.

Một số nước, trong đó Anh, còn đình chỉ giấy phép hoạt động của hãng hàng không Belavia qua lãnh thổ nước này.

Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế của Liên Hợp Quốc (ICAO) hôm 27/5 đã đồng ý mở một cuộc điều tra về quyết định của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko yêu cầu máy bay Ryanair hạ cánh.

Trong khi đó, các ngoại trưởng G7 đã kêu gọi Belarus trả tự do cho nhà báo Pratasevich cùng với tất cả tù nhân chính trị khác ngay lập tức và vô điều kiện. G7 đang xem xét các biện pháp trừng phạt mạnh tay hơn đối với Belarus.

Hôm 28/5, ông Lukashenko sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin – người đồng minh thân cận của ông – tại Sochi.

Trước đó, hôm 24/5, giới chức Belarus đã buộc máy bay FR4978 của hãng hàng không Ryanair hạ cánh khi đang qua không phận nước này. Sau đó, an ninh Belarus đã bắt giữ nhà báo đối lập Roman Protasevich và bạn gái trên máy bay. Ông Protasevich bị Belarus buộc tội khủng bố và kêu gọi bạo động. Ông có thể phải đối mặt với án tử hình tại Belarus.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img