spot_img

Nga phá hủy lô vũ khí lớn do Mỹ, châu Âu cấp cho Ukraine

Nga tuyên bố nước này đã phóng tên lửa Kalibr nhằm vào kho vũ khí của Ukraine và phá hủy một lô khí tài quân sự lớn mà Mỹ và châu Âu viện trợ cho Kiev.

Tàu chiến Nga phóng tên lửa Kalibr trong một cuộc tập trận trước đó (Ảnh minh họa: Sputnik).

Bộ Quốc phòng Nga hôm 27/4 thông báo, tên lửa Kalibr của quân đội nước này đã đánh trúng một nhà kho vũ khí của Ukraine ở khu vực Zaporizhzhia.

“Các tên lửa đã phá hủy các nhà chứa với lô lớn vũ khí và đạn dược được Mỹ và các nước châu Âu cung cấp cho quân đội Ukraine”, thông báo cho biết.

Đêm qua, lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã phóng vũ khí vào 59 cơ sở quân sự của Ukraine. Hệ thống phòng không Nga đã bắn rơi 18 máy bay không người lái Ukraine và một tên lửa chiến thuật Tochka-U.

Tổng cộng, kể từ đầu chiến sự tới nay, Nga đã phá hủy của Ukraine 241 máy bay quân sự (trong đó có 110 trực thăng), 607 máy bay không người lái, 273 hệ thống tên lửa phòng không, 2.596 xe tăng và các phương tiện bọc thép chiến đấu khác, 296 thiết bị rocket phóng loạt và 1.134 khẩu pháo.

Trước đó, Nga đã cảnh báo phương Tây rằng các lô vũ khí mà họ gửi cho Ukraine sẽ làm cho chiến sự giữa Moscow và Kiev tăng nhiệt. Moscow cũng tuyên bố những lô khí tài này sẽ trở thành mục tiêu hợp lệ để Nga phá hủy.

Trong thời gian qua, Ukraine đã liên tục kêu gọi các nước phương Tây cung cấp cho Kiev vũ khí hạng nặng thay vì chỉ hỗ trợ tên lửa phòng không, tên lửa chống tăng, đặc biệt trong bối cảnh Nga tập trung lực lượng cho mặt trận miền Đông trong giai đoạn 2 của chiến dịch quân sự.
Phương Tây ban đầu tỏ ra dè dặt với đề nghị này bởi lo ngại nguy cơ xung đột trực tiếp với Nga. Tuy nhiên, một số nước phương Tây bắt đầu sẵn sàng cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraine vì cho rằng Ukraine sẽ phải đối mặt với một trận chiến khó khăn hơn nhiều ở miền Đông khi Nga dồn lực lượng về đây.

(Nguồn: Dantri)

 

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img