Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Nga phát triển thuốc ngăn chặn sự nhân lên của virus SARS-CoV-2

Nga đang phát triển một loại thuốc ngăn chặn sự nhân lên của virus SARS-CoV-2. Thuốc có thể điều trị cho những bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng.

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu dịch tễ và vi trùng học học Quốc gia mang tên Gamalei mới đây cho biết, Trung tâm đang phát triển một loại thuốc để ngăn chặn sự nhân lên của virus SARS-CoV-2.

Chuyên gia Ginzburg cho biết, hiện nay có những loại thuốc như vậy, nhưng hiệu quả không quá lớn được sử dụng để điều trị cho những bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng. Do đó, việc bào chế ra thuốc mới sẽ khắc phục được những nhược điểm này.

Ảnh: m24.ruNgoài ra, Trung tâm Gamalei đang phát triển một loại thuốc từ kháng thể để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Các thử nghiệm lâm sàng loại thuốc này dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 1 và hoàn thành trong vòng ba, bốn tháng.

Bên cạnh đó, Nga còn có kế hoạch tạo ra một loại vaccine tổng hợp chống lại bệnh cúm và nhiễm virus rota. Các chuyên gia của Trung tâm Gamalei đang phát triển vaccine chống lại tác nhân gây bệnh lao, cũng như nghiên cứu phương pháp chống lại tình trạng kháng kháng sinh./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img