spot_img

Nga tịch thu hàng trăm máy bay của chủ sở hữu nước ngoài

Nga đang giữ hàng trăm máy bay phản lực thương mại thuộc các công ty Mỹ và châu Âu, trong lúc căng thẳng với phương Tây leo thang.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi đầu tuần ký một đạo luật nằm trong các biện pháp đáp trả trừng phạt từ phương Tây, cho phép các hãng hàng không Nga đứng ra đăng ký máy bay đi thuê từ các công ty nước ngoài. Những máy bay này sẽ được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bay của chính quyền địa phương.

Điều này sẽ tạo điều kiện cho các hãng hàng không Nga thu giữ máy bay đi thuê từ nước ngoài và khai thác chúng trong các tuyến bay nội địa. Các chủ sở hữu nước ngoài cũng khó mua lại số máy bay này của mình nếu không được chính phủ Nga chấp thuận.

Các lệnh trừng phạt do Mỹ và châu Âu áp đặt lên Nga trước đó yêu cầu các công ty cho thuê máy bay phải thu lại toàn bộ số máy bay cho các hãng hàng không Nga thuê vào cuối tháng.

Máy bay của hãng Aeroflot cất cánh từ thủ đô Moskva của Nga hồi năm 2018. Ảnh: AFP.

Nga có 83 máy bay phản lực do các nhà sản xuất phương Tây như Bombardier, Embraer và ATR chế tạo. Chỉ có 144 máy bay của các hãng hàng không Nga được chế tạo tại quốc gia này.

Dữ liệu của Cirium cho thấy 85% số máy bay do nước ngoài sản xuất ở Nga đang thuộc sở hữu của các công ty cho thuê máy bay. Giá trị của số máy bay này ước tính khoảng 12,4 tỷ USD.

Các biện pháp trừng phạt, cấm máy bay Nga tới nhiều quốc gia, đã hạn chế ngành hàng không của nước này, hiện chủ yếu chỉ còn hoạt động với các đường bay nội địa.

Các công ty cho thuê máy bay hiện chưa phản hồi về hành động của Nga và cũng không rõ các công ty này có muốn nhận lại những chiếc máy bay đó hay không.

Sau khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine hôm 24/2, Mỹ và các đồng minh phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt, loại một số ngân hàng Nga khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT, ngăn Moskva tiếp cận các công nghệ tiên tiến và đưa nhiều tài phiệt, quan chức Nga vào danh sách cấm vận.

Bộ Tài chính Nga sau đó thông báo cấm xuất khẩu hơn 200 mặt hàng trong lĩnh vực viễn thông, y tế, ôtô, nông nghiệp, kỹ thuật điện và công nghệ đến hết năm 2022, nhằm đáp trả lệnh cấm vận từ phương Tây.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img