QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Nga tuyên bố sẽ đáp trả các bước đi không thân thiện của EU

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm nay (31/05) tuyên bố nước này sẽ đáp trả các bước đi không thân thiện mới mà Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị thực hiện.


Phát biểu trong một cuộc hội thảo về quan hệ Nga-EU, ông Lavrov cho biết, Nga vẫn sẵn sàng cho mối quan hệ hợp tác công bằng và bình đẳng với EU. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Nga sẽ bỏ qua mà không đáp trả các bước đi không thân thiện, đối thoại trên vị thế kẻ mạnh, can thiệp vào công việc nội bộ của EU. Phía Nga cũng cho rằng, rất nhiều chính trị gia tại châu Âu hiểu rằng chính sách đối đầu sẽ chỉ mang lại tác dụng ngược.


Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: TASS.


Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) David Sassoli hôm qua (30/5) đã kêu gọi siết chặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga. Quan hệ Nga-EU bắt đầu xấu đi nhanh chóng kể từ năm 2014, sau khi Nga sáp nhập Bán đảo Crimea sau một cuộc trưng cầu ý dân.

Một số vấn đề như bất ổn tại khu vực miền đông Ukraine, việc Nga bắt giữ và phạt tù một lãnh đạo phe đối lập tại Nga và mới đây nhất là tuyên bố ủng hộ Belarus trước các lệnh trừng phạt của EU liên quan đến vụ chặn máy bay của hãng Ryanair, khiến căng thẳng giữa hai bên ngày càng trầm trọng hơn./.


(Nguồn: VOV/Theo Sputnik)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img