spot_img

Nga tuyên bố thu lượng lớn vũ khí của Ukraine ở vùng Kiev

Nga cho biết, lực lượng của nước này đã tịch thu một lượng lớn vũ khí của Ukraine do nước ngoài sản xuất ở vùng ngoại ô Kiev.

Sputnik dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/3 cho biết, lực lượng của nước này đã tịch thu một lượng lớn vũ khí, trong đó có các tên lửa chống tăng, tên lửa phòng không vác vai, súng phóng lựu của nước ngoài viện trợ cho Ukraine. Số vũ khí này bị tịch thu sau một cuộc giao tranh giữa các lính dù của Nga với lực lượng của Ukraine ở ngoại ô Kiev.

Thông báo đăng kèm một đoạn video cho thấy các binh sĩ Nga bên cạnh một xe quân sự bị phá hủy cùng với hàng loạt vũ khí.

Ukraine hiện chưa bình luận về thông tin trên.

Thông tin được đưa ra giữa lúc lực lượng Nga đang đẩy nhanh đà tiến công ở khu vực Kiev. Các cuộc giao tranh đã nổ ra nhiều ngày qua ở các khu vực ngoại ô của Kiev, nhưng đến nay lực lượng của Nga vẫn chưa thể tiến công vào thủ đô Kiev. Theo giới tình báo phương Tây, đoàn xe quân sự của Nga vẫn còn cách trung tâm Kiev khoảng 15 – 20 km.

Nga triển khai chiến dịch quân sự ở Ukraine từ hôm 24/2. Sau 3 tuần, Nga tuyên bố đã phá hủy khoảng 4.000 mục tiêu quân sự ở nước này, trong đó có các kho vũ khí, các trung tâm chỉ huy, xe thiết giáp.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 14/3 cho biết đã chuyển giao các khí tài quân sự và vũ khí chiến lợi phẩm cho các đơn vị vũ trang ở vùng ly khai Donbass, miền Đông Ukraine. Các vũ khí này vốn thuộc sở hữu của quân đội Ukraine, các đơn vị phòng vệ lãnh thổ bỏ lại hoặc cất giữ trong các kho quân sự hoặc bị Nga vô hiệu hóa.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img