spot_img

Nga và Ukraine sẽ bắt đầu vòng đàm phán thứ 4 trong hôm nay

Ông Davyd Arakhamia – thành viên của phái đoàn đàm phán Ukraine cho biết, vòng đàm phán mới giữa Nga và Ukraine sẽ bắt đầu vào lúc 10h30 sáng 14/3 (giờ địa phương).

Phát biểu với hãng thông tấn Strana của Ukraine, ông Davyd Arakhamia nêu rõ: “Ngày 14/3, chúng tôi sẽ có cuộc đàm phán trực tuyến thông qua liên kết video”. Ông Mykhailo Podolyak, trợ lý hàng đầu của Tổng thống Ukraine Zelensky cũng xác nhận, cuộc hòa đàm giữa hai phía sẽ được nối lại trong ngày hôm nay.

Các quan chức Nga và Ukraine tham gia cuộc đàm phán lần hai tại khu vực Brest, Belarus, ngày 3/3. Ảnh: Reuters.

Ông Podolyak khẳng định: “Có rất nhiều vấn đề đòi hỏi sự chú ý liên tục”, nhấn mạnh, các cuộc đàm phán sẽ diễn ra không ngừng nghỉ thông qua hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp và các nhóm làm việc “liên tục hoạt động”.

Trước đó hôm 13/3, Sputnik dẫn thông tin từ người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, các nhà đàm phán của Nga và Ukraine đang chuẩn bị nối lại hòa đàm vào ngày 14/3.

Kể từ khi Nga mở màn chiến dịch quân sự ở Ukraine hôm 24/2, phái đoàn hai bên đã 3 lần đàm phán. Tuy vậy, các vòng đàm phán chưa đạt được nhiều tiến bộ đột phá và chủ yếu tập trung đến việc thiết lập hành lang nhân đạo./.

(Nguồn: VOV)

 

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img