spot_img

Nga xem xét đơn giản hóa thủ tục thị thực với Việt Nam

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết nước này đang soạn thảo thỏa thuận về đơn giản hóa thủ tục thị thực với 6 nước, trong đó có Việt Nam.

“Ngoài Ấn Độ, chúng tôi đang chuẩn bị dự thảo thỏa thuận liên chính phủ để cùng đơn giản hóa thủ tục thị thực với Angola, Việt Nam, Indonesia, Syria và Philippines”, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Yevgeny Ivanov hôm 5/3 nói với hãng thông tấn TASS.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Yevgeny Ivanov tại Moskva năm 2022. Ảnh: TASS.

Việt Nam và Nga thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1950, sau đó quyết định nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược vào năm 2001. 11 năm sau, hai nước trở thành đối tác chiến lược toàn diện. Quan hệ giữa hai nước được tăng cường thông qua trao đổi đoàn và những cuộc gặp song phương ở mọi cấp.

Theo cổng thông tin về công tác lãnh sự của Bộ Ngoại giao, công dân Việt Nam trước khi nhập cảnh vào Nga phải xin thị thực tại các cơ quan lãnh sự và ngoại giao của Nga. Hồ sơ xin thị thực cần có một số loại thủ tục, trong đó có giấy mời nhập cảnh vào Nga hoặc giấy tờ đi du lịch, vé đi lại…

Tháng trước, ông Ivanov nói rằng Nga đang xúc tiến để đạt thỏa thuận về du lịch miễn thị thực với 11 quốc gia, bao gồm Bahrain, Oman, Arab Saudi, Bahamas, Barbados, Haiti, Zambia, Kuwait, Malaysia, Mexico và Trinidad và Tobago.

“Điều quan trọng là phải hiểu rằng quá trình đàm phán điều ước quốc tế như vậy là con đường hai chiều và tốc độ ký kết phụ thuộc vào chúng ta cũng như các đối tác”, ông Ivanov khi đó cho biết, thêm rằng Bộ Ngoại giao Nga sẽ thông báo công khai sau khi đạt thỏa thuận.

Theo ông, Nga cũng đã bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế đối với việc cấp thị thực điện tử cho công dân khoảng 70 quốc gia mà nước này coi là “thân thiện”.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img