spot_img

Ngày làm việc đầu tiên Đại hội XIII của Đảng

TDM – Sáng 25/1, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài Tưởng niệm các anh hùng-liệt sĩ, 1.587 đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp phiên trù bị. Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.

Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng khóa XIII đã họp phiên trù bị sáng 25/1 để thông qua quy chế làm việc, quy chế bầu cử, bầu Đoàn chủ tịch.

phien tru bi dai hoi xiii anh 1
Trước phiên khai mạc một ngày, Đại hội XIII họp phiên trù bị để hoàn tất những công tác chuẩn bị cuối cùng. Trước đó, các đại biểu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; viếng Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ trên đường Bắc Sơn (Hà Nội).
phien tru bi dai hoi xiii anh 2
Phiên trù bị được tiến hành lúc 9h với sự có mặt của gần 1.600 đại biểu. Đây là kỳ đại hội có số lượng đại biểu tham dự đông nhất từ trước đến nay.
phien tru bi dai hoi xiii anh 3
Các đại biểu dự đại hội sẽ thông qua quy chế làm việc, chương trình làm việc, quy chế bầu cử Đại hội XIII.
phien tru bi dai hoi xiii anh 4
Các đại biểu bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu.
phien tru bi dai hoi xiii anh 5
Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
phien tru bi dai hoi xiii anh 6
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
phien tru bi dai hoi xiii anh 7
Đại hội khai mạc vào sáng 26/1 và bế mạc vào sáng 2/2. Ngày 31/1, Đại hội dự kiến bầu Ban chấp hành Trung ương khóa XIII. Sau đó, Ban Chấp hành Trung ương khóa mới sẽ họp lần đầu vào bầu Bộ Chính trị, Tổng bí thư, Ban bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
phien tru bi dai hoi xiii anh 8
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trình bày báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu trong phiên trù bị.
phien tru bi dai hoi xiii anh 9
Theo phương án nhân sự, Trung ương khóa XIII có 200 người, gồm 180 ủy viên chính thức, 20 ủy viên dự khuyết. Số lượng nhân sự được chuẩn bị để trình ra Đại hội có số dư 10-15%. Đại hội có thể đề cử giới thiệu thêm nhưng số dư không quá 30%.
phien tru bi dai hoi xiii anh 10
Đại hội XIII tập trung kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng gắn với đánh giá 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh năm 1991, 10 năm thực hiện Cương lĩnh (bổ sung, phát triển năm 2011), Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 10 năm 2011-2020; đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021-2025, xác định mục tiêu, phương hướng đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045.
phien tru bi dai hoi xiii anh 11
Đại hội cũng kiểm điểm công tác xây dựng Đảng và sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII, xác định phương hướng, nhiệm vụ xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ mới; đánh giá việc thi hành Điều lệ Đảng khoá XII; Bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.
phien tru bi dai hoi xiii anh 12
Theo dự kiến, ngày 2/2, trong phiên bế mạc, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII sẽ ra mắt. Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương khóa XIII có bài phát biểu trước Đại hội.
phien tru bi dai hoi xiii anh 13
Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, toàn bộ các đại biểu tham dự Đại hội và khách mời được bố trí ăn, nghỉ theo đoàn, tập trung trong suốt quá trình diễn ra Đại hội tại các khách sạn, nhà khách gần địa điểm tổ chức hội nghị. Đại biểu không ăn, nghỉ ở bên ngoài hoặc nhà riêng, trừ một số trường hợp có quy định riêng.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: