spot_img

Nghị sĩ Mỹ mắc COVID-19 sau khi đã tiêm đủ hai mũi vaccine Pfizer

TDM – Hạ nghị sĩ Stephen Lynch – người đã tiêm đủ hai mũi vaccine Pfizer/BioNTech -đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hạ nghị sĩ Stephen Lynch là thành viên Quốc hội Mỹ mới nhất nhiễm COVID-19. Ảnh: Getty ImagesNghị sĩ đại diện cho bang Massachusetts này đã dự buổi lễ lễ nhậm chức Tổng thống của ông Joe Biden hôm 20/1. Trước khi dự lễ, ông Lynch đã xét nghiệm và có kết quả âm tính

Ông Rose Tarpey, Giám đốc truyền thông của nghị sĩ Lynch, cho biết, ông Lynch nhiễm bệnh mà không có biểu hiện triệu chứng, sức khỏe vẫn ổn định. Tuy nhiên, hạ nghị sĩ sẽ tiếp tục tự cách ly và sẽ bỏ phiếu theo hình thức ủy quyền tại Quốc hội trong những tuần tới.

Ông Lynch là nghị sĩ Quốc hội thứ hai của bang Massachusetts mắc COVID-19. Trước đó, hạ nghị sĩ Lori Trahan ngày 28/1 thông báo bà dương tính với SARS-CoV-2, sau khi có kết quả âm tính trong một số lần xét nghiệm trước đó.

Giới chuyên gia cho rằng, người tiêm vaccine vẫn có khả năng nhiễm bệnh. Vaccine đạt hiệu quả miễn dịch tối đa cần quãng thời gian ít nhất là 1-2 tuần sau khi hoàn tất lộ trình tiêm ngừa. Hãng Pfizer cũng từng nói có thể mất 7 ngày để có miễn dịch kể từ liều tiêm thứ hai.

Về phần mình, ông Tarpey từ chối cung cấp thông tin về về thời điểm nghị sĩ Lynch được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ hai.

(Nguồn: Baotintuc)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: