QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Nghiên cứu cho biết việc trì hoãn liều thứ hai của Pfizer làm tăng lượng kháng thể

Một nghiên cứu của Anh đã chỉ ra rằng, việc kéo dài khoảng thời gian tiêm chủng giữa liều vaccine Pfizer/BioNTech đầu tiên và thứ hai tạo ra nhiều kháng thể hơn ở người già. Hiện nay, các liều tiêm cách nhau ba tuần, nghiên cứu đã làm việc với khoảng thời gian là mười hai tuần với 175 người trong độ tuổi từ 80 đến 90.


Nghiên cứu của các chuyên gia Anh lần đầu tiên so sánh trực tiếp các phản ứng miễn dịch với vaccine ở khoảng thời gian ba tuần kể từ các thử nghiệm lâm sàng với khoảng thời gian kéo dài 12 tuần, do các nhà chức trách Anh khuyến nghị để đảm bảo rằng càng nhiều người dễ bị nhiễm nhận được một số biện pháp bảo vệ nhanh chóng.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng đỉnh điểm trong phản ứng kháng thể sau liều thứ hai của vaccine Pfizer mạnh hơn đáng kể ở người cao tuổi, khi nó được hoãn lại đến 12 tuần,” Helen Parry, đồng tác giả nghiên cứu của Đại học Birmingham cho biết. Nghiên cứu đã kiểm tra 175 người trong độ tuổi từ 80 đến 90.

Tuy nhiên, kháng thể chỉ tạo nên một phần của hệ thống miễn dịch. Vaccine cũng tạo ra tế bào lympho T, là bản chất của miễn dịch tế bào có được. Chúng cao hơn ở nhóm được tiêm chủng cách nhau ba tuần. Các tác giả của nghiên cứu chỉ ra rằng không thể đưa ra kết luận về mức độ bảo vệ của các cá nhân theo khoảng thời gian đã trôi qua giữa liều thứ nhất và thứ hai.

Tuy nhiên, Văn phòng Y tế Công cộng Anh (PHE) cũng chỉ ra việc giảm nguy cơ nhập viện hoặc tử vong sau liều Pfizer / BioNTech đầu tiên, họ tuyên bố rằng nghiên cứu chỉ khẳng định thêm tính đúng đắn của biện pháp ở Anh. “Biện pháp hoãn tiêm liều thứ hai mà chúng tôi đã thực hiện ở Anh thực sự mang lại hiệu quả” Gayatri Amirthalingam, cố vấn dịch tễ học tại Cơ quan Y tế Anh cho biết.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồniDnes

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img