nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Người Afghanistan mất nhà biểu tình phản đối Taliban

Hàng nghìn người Afghanistan xuống đường biểu tình tại thành phố Kandahar sau khi Taliban yêu cầu họ rời khỏi một khu gia binh.

Đám đông biểu tình tập trung trước nhà thống đốc ở Kandahar, phía nam Afghanistan, chiều 14/9, sau khi khoảng 3.000 gia đình bị yêu cầu rời khỏi khu gia binh. Nhóm biểu tình sau đó chặn một con đường trong thành phố Kandahar.

Những người bị yêu cầu rời đi chủ yếu là gia đình các tướng quân đội về hưu và quan chức lực lượng an ninh của chính quyền Afghanistan cũ.

Hàng nghìn người Afghanistan biểu tình ở thành phố Kandahar hôm 14/9. Video: Twitter/@MustafaKamalMKK.

Theo một cựu quan chức chính quyền Afghanistan cũ, các gia đình đã sống ở khu gia binh này 30 năm qua và bất ngờ bị Taliban yêu cầu phải rời đi trong vòng ba ngày.

Phát ngôn viên Taliban hiện chưa bình luận về thông tin.

Nhiều cuộc biểu tình lẻ tẻ phản đối Taliban trước đó cũng diễn ra trên khắp Afghanistan và kết thúc bằng các vụ đụng độ, song bạo lực dường như không bùng phát trong cuộc tuần hành ngày 14/9.

Các lãnh đạo Taliban đã cam kết sẽ điều tra bất cứ trường hợp thành viên lực lượng này này ngược đãi dân thường, song cũng yêu cầu người biểu tình xin phép chính quyền trước khi tuần hành. Liên Hợp Quốc cuối tuần trước cáo buộc phản ứng của Taliban với các cuộc biểu tình ôn hòa ngày càng trở nên bạo lực hơn.

(Nguồn: Vnexpress/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img