TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Người dân châu Âu bơi trong dòng nước lạnh cóng để đón chào Năm mới

Bất chấp thời tiết giá lạnh, người dân châu Âu vẫn nô nức nhảy xuống dòng nước lạnh cóng để chào đón Năm mới và tất nhiên không quên những quy định về phòng dịch Covid-19. Đối với họ, nếu lặn dưới làn nước lạnh càng lâu và càng lạnh thì Năm mới càng đón nhận được nhiều vận may.

Nhảy từ trên cao xuống dòng nước lạnh cóng ở sông Tiber đã trở thành truyền thống Năm mới không thể thiếu với nhiều người dân ở thủ đô Rome (Italy) trong hàng thập kỷ qua. Các thợ lặn nhảy từ độ cao 30 mét từ cây cầu Cavour xuống dòng nước lạnh cóng của sông Tiber. Thứ làm nóng duy nhất đối với họ là sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả và tất nhiên không quên các quy định về phòng dịch Covid-19.

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP

Ông Maurizio Palmulli, 69 tuổi với 34 năm liền tham gia hoạt động Năm mới này chia sẻ: “Đây là một truyền thống tốt đẹp và cần được gìn giữ giống như mọi truyền thống khác. Nhằm đảm bảo các quy định về phòng dịch và tránh tụ tập đông người, chúng tôi đã lên lịch các chuyến lặn trước 2 giờ. Năm mới tốt lạnh với tất cả người dân Rome, người dân Italy và người dân toàn thế giới.”

Truyền thống có từ thời La Mã cổ đại đã thu hút các tín đồ trên khắp thế giới và ngày càng nhiều người dám thách thức sự khắc nghiệt của thời tiết để được ngâm mình trong làn nước lạnh cóng.

Cũng giống như Italy, rất đông người dân Bồ Đào Nha đã đổ về bãi biển ở thủ đô Lisbon với hi vọng năm 2022 này sẽ tốt hơn năm 2021.“Đó là một cách để khởi đầu năm mới tốt đẹp. Chúng tôi hi vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng chấm dứt”, một người dân Bồ Đào Nha cho biết.

người không đủ can đảm để thách thức vùng nước đóng băng đã chọn “lặn ảo”, tắm trong biển nhân tạo được đặt trong vườn hoặc trên ban công và chia sẻ trực tuyến với bạn bè trên khắp thế giới. Gạt bỏ những nỗi lo dịch bệnh sang một bên, người dân thế giới vẫn lưu giữ các truyền thống đón Năm mới, với mong muốn bình an và hạnh phúc./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img