TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Người dân ở một số thành phố sẽ phải trả thêm phí rác thải vào năm tới

Kể từ năm mới, ở một số thành phố của Séc, việc thu gom rác thải sẽ tăng giá. Theo luật mới, phí thu rác thải sẽ phụ thuộc vào kích thước thùng rác được sử dụng mà không kể số lần thu gom rác.

Nguồn ảnh: iDnes

Hiện tại, phí thu gom rác được tính bằng cách kết hợp kích thước của thùng và tần suất thu gom. Nhưng theo luật mới từ năm sau, một số làng có thể phải trả 1 korun/ lít.
Thị trưởng thủ đô Praha Zdeněk Hřib (Piráti) cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng thuyết phục các đại diện khác ủng hộ đề xuất giảm giá phí xuống 0,4 korun/ lít. Nhưng thật không may, mặc dù phe đối lập lớn tiếng phản đối việc tăng giá nhưng lại không ủng hộ đề xuất này ”.

Tình hình ở Plzeň cũng tương tự như ở Praha. Người dân có thùng rác nhỏ hơn sẽ tiết kiệm hơn. Theo phát ngôn viên của thành phố, việc tăng giá sẽ chỉ dành cho các loại thùng lớn có dung tích 11 lít. Mặc dù luật cho phép mức phí lên đến 1 korun/lít, nhưng Plzeň vẫn giữ mức phí là ⅓, tức là có giá 0,31 korun/ lít.

Trong khi đó ở Poděbrady vào năm tới, thay vì phải trả 650 korun/ năm, người dân sẽ trả 500 korun/ năm cho việc thu gom rác thải. Đại diện thành phố muốn giúp người dân trong thời kỳ lạm phát và giá năng lượng tăng.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img