hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Người dân sau khi nhiễm Covid có thể đăng ký tiêm chủng ngay lập tức

Từ thứ sáu, những người nhiễm coronavirus sẽ có thể đăng ký tiêm chủng ngay sau khi đã hoàn thành 2 tuần cách ly. Bộ Y tế đã thông báo vào hôm thứ 5, với lý do rằng kháng thể sau khi nhiễm không chống chỉ định đối với tiêm chủng. Cho đến nay người dân đã phải đợi 90 để có thể đăng ký tiêm chủng.

Ảnh minh họa


“Đặc biệt là đối với sự xuất hiện của các đột biến, do hạn chế trong việc tiêm chủng cho những người đã nhiễm Covid-19, nên cùng các chuyên gia ở Bộ chúng tôi đã đánh giá lại. Các loại vaccine hiện đang được sử dụng có hiệu quả chống lại đột biến và chúng tôi muốn những người này được bảo vệ nhiều hơn nữa,” Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO) cho biết.

Sau khi cách ly, người dân có thể đăng ký tiêm chủng và sau khi nhận được tin nhắn SMS có mã PIN2 thì có thể đặt lịch đi tiêm.

Cho đến nay, những người này chỉ có thể đăng ký tiêm chủng sau 90 ngày kể từ ngày xét nghiệm PCR dương tính cuối cùng, hệ thống đã không cho phép họ đặt lịch tiêm nếu không qua ba tháng.

“Mọi người không nên chỉ dựa vào các kháng thể, những người đã nhiễm vẫn nên được tiêm chủng. Vaccine Covid-19 rất hiệu quả, vì chúng cung cấp sự bảo vệ gần như 100%, ít nhất là trong mấy tháng tiếp theo,” giám đốc Trạm vệ sinh Dịch tễ Pavla Svrčinová cho biết.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img